Hé lộ cuộc điện thoại đáng ngờ của con gái cựu điệp viên Skripal

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

15:23 08/04/2018

Viktoria Skripal, cháu gái cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal, người cùng con gái Yulia bị đầu độc tại Anh hôm 4/3 vừa tiết lộ về cuộc điện thoại đáng ngờ cô nhận được từ người em họ.

Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi qua điện thoại với em họ Yulia khi cô hồi tỉnh sau vụ đầu độc, cô Viktoria nhớ lại, Yulia đã nói "không ai cấp visa cho chị đâu".

Bình luận về cuộc gọi, Viktoria cho biết, cô tin rằng cuộc nói chuyện bị khống chế, nhất là sau khi Yulia nói qua điện thoại rằng vì "tình hình" cô không đồng ý để Viktoria đến thăm.

"Chị biết tình hình ở đây thế nào đấy. Chúng ta sẽ tìm cách sau", Yulia nói với Viktoria qua điện thoại.

"Rõ ràng em ấy không tự mình nói ra như vậy. Tôi nghe thấy có ai đó bảo Yulia: Cô có thể nói chuyện. Yulia có thể được ai đó quay số của tôi, vì em ấy không nhớ hết 9 số di động. Về mặt logic, em ấy phải gọi đến số cố định nhà tôi, nhưng vì lý do nào đó, Yulia đã gọi di động cho tôi", cô Viktoria đặt ra nghi vấn.

Hé lộ cuộc điện thoại đáng ngờ của con gái cựu điệp viên Skripal

Viktoria Skripal không thể sang Anh thăm cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal. 

Đại sứ quán Anh ở Nga đã từ chối cấp thị thực cho Viktoria Skripal, người đang có kế hoạch thăm chú mình là cựu điệp viên Sergei Skripal và em họ Yulia.

Bàn luận về động thái này, người phát ngôn Đại sứ quán Nga tại London cho biết: "Quyết định của chính quyền Vương quốc Anh về việc từ chối visa đối với Viktoria Skripal, như chúng tôi đã nói, có động cơ chính trị và đưa ra rất nhiều câu hỏi về lý do đưa ra quyết định".

Phía Nga đã nhận được một thông báo của văn phòng ngoại giao Anh nói rằng Viktoria Skripal đã nộp đơn cho Đại sứ quán Anh tại Moscow để xin thị thực và đã được thông báo về kết quả.

"Thực tế việc Viktoria Skripal bị từ chối cho thăm người em họ và chú của mình là một điều đáng thất vọng. Viktoria Skripal rất mong được hỗ trợ người thân trong thời điểm khó khăn này", tuyên bố phía Nga cho hay.

Tuy nhiên, cháu gái cựu điệp viên Sergei Skripal cho biết cô đã gửi thư kiện lên Thủ tướng Theresa May sau khi Anh đột ngột từ chối visa nhập cảnh của cô. Đặc biệt là sau khi cô buộc phải nói với người mẹ già 90 tuổi của Sergei Skripal về vụ đầu độc, để có thể lấy được giấy tờ cần thiết.

Trong khi cả thế giới tập trung vào bê bối chính trị từ những cáo buộc của London với Moscow, thì Viktoria nhắc nhở Thủ tướng Anh trong bức thư rằng, "những người dân thường, gia đình chúng tôi" mới là "tâm điểm của vụ scandal này".

Tất cả những gì Viktoria và gia đình cô muốn là được ở gần những người thân yêu và giúp họ hồi phục. 

Xem thêm >> Lý do con gái cựu điệp viên Skripal phục hồi nhanh hơn trong vụ đầu độc bí hiểm

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ cuộc điện thoại đáng ngờ của con gái cựu điệp viên Skripal tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục