Hé lộ đại gia Việt chịu chơi tậu ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

11:02 05/11/2017

Trên website của mình, công ty TNHH Tập đoàn Tín Thành đã xác nhận mình đang sở hữu một ngân hàng tại Mỹ.

Tài chính - Ngân hàng - Hé lộ đại gia Việt chịu chơi tậu ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ

Theo thông tin đăng tải trên website chính thức, công ty TNHH Tập đoàn Tín Thành xác nhận đã mua và sở hữu ngân hàng Oakwood State Bank. Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ với bề dày lịch sử 116 năm này sau đó đã được đổi tên thành Tín Thành Oakwood Bank Corp.

Thương vụ giao dịch trên được thực hiện vào tháng 9/2016.

Tài chính - Ngân hàng - Hé lộ đại gia Việt chịu chơi tậu ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ (Hình 2).

Một trong những giấy chứng nhận sở hữu của Tín Thành.

Oakwood State Bank là một ngân hàng nhỏ, có rất ít thông tin trên các trang báo về tài chính của Mỹ.

Theo Tuổi trẻ, Oakwood State Bank thành lập vào năm 1900, tại Oakwood -một thị trấn có khoảng hơn 500 người tại Texas, Mỹ. Ngân hàng này chỉ có duy nhất một chi nhánh là tòa nhà bằng gạch.

Giới truyền thông Mỹ từng nói về ngân hàng này vào thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập: "Đây là ngân hàng cổ nhất nước Mỹ và do những nhân viên "cổ kính" điều hành".

Tài chính - Ngân hàng - Hé lộ đại gia Việt chịu chơi tậu ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ (Hình 3).

Ông Trần Đình Quyền, Chủ tịch HĐTV - TGĐ Tín Thành Group.

Tín Thành được thành lập đầu năm 2017, tiền thân là công ty Điện hơi Công Nghiệp Tín Thành. Tín Thành Group tự giới thiệu có 25 năm trong lĩnh vực môi trường, năng lượng và nông nghiệp công nghệ cao.

Theo thông tin trên website, ngoài việc sở hữu ngân hàng Tín Thành Oakwook Bank Corp, tập đoàn này còn sở hữu nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô FIAT Chrysler Automobiles, có trụ sở đặt tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ.

Tập đoàn này cũng đang triển khai thực hiện một số dự án về năng lượng, nhiên liệu và nông nghiệp công nghệ cao tại nước Cuba cũng như nhiều dự án khác tại Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Tín Thành được chú ý nhiều khi có đề xuất thâu tóm 55% cổ phần của công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn - BSR (chủ đầu tư Lọc dầu Dung Quất).

Việc mua bán, sở hữu các doanh nghiệp, ngân hàng cũng như bất động sản tại nước ngoài của các đại gia Việt đã không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Trước đó, doanh nhân Phạm Đình Nguyên cũng đã mua thị trấn Buford (thuộc bang Wyoming, Mỹ) với giá 900.000 USD.

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ đại gia Việt chịu chơi tậu ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục