Hé lộ nguyên nhân đau lòng khiến 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi

10:27 21/04/2016

Thấy các bạn chới với, một số em khác đứng trên bờ nhảy xuống cứu rồi cũng bị nước cuốn trôi.

9 học sinh chết đuối do cứu nhau

Liên quan đến 9 em học sinh chết đuối thương tâm trên sông Trà Khúc, ngày 19/4 cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được nguyên nhân gây nên vụ việc đau lòng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 15/4, nhóm học sinh lớp 6 trường THCS Nghĩa Hà ra sông Trà Khúc chơi. Một số học sinh nhảy xuống sông tắm nhưng không may rơi vào vùng nước sâu hơn 2m, do các em không biết lội nên dẫn đến chới với, tin tức trên báo VnExpress.

Trước khi xảy ra tai nạn, một số nam học sinh phóng từ trên bờ xuống sông tắm. Tuy nhiên ngay khi vừa phóng xuống sông thì các em rơi vào vực nước sâu hơn 2m dẫn đến bị sặc nước, chới với.

Một số em khác đứng trên bờ nhìn thấy bạn như vậy nên nhảy xuống cứu rồi cũng bị nước cuốn trôi.

Xã hội - Hé lộ nguyên nhân đau lòng khiến 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi

Đoạn sông Trà Khúc, nơi 9 nam sinh gặp nạn. (Ảnh: VnE)

Lãnh đạo Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho biết: "Trường hợp các em không nhảy trên cao xuống mà đi từ bờ ra tắm thì rất khó xảy ra việc đau lòng một lượt 9 học sinh đuối nước".

Được biết, bến nước nơi xảy ra vụ tai nạn nằm sát vực nước rất sâu, có thể có nhiều vòng xoáy bên dưới.

Ông Nguyễn Thanh Hải - hướng dẫn viên bơi lặn ở Quảng Ngãi cho biết, 9 học sinh được thợ lặn vớt lên trong trạng thái mỗi em một nơi, không bám chặt lẫn nhau chứng tỏ các em gặp nạn ở vùng nước sâu hoặc vực xoáy.

Khi rơi vào khu vực nguy hiểm này nếu các em không biết bơi thì chắc chắn bị chết đuối.

Đáng nói, nguyên nhân khiến khu vực bến nước này có nhiều vùng nước sâu và vực xoáy là do bị một đường công vụ chắn ngang, lại nằm gần sát hệ thống cống thoát lũ đường bờ Nam sông Trà Khúc.

Con đường này trước đây được doanh nghiệp làm để đi ra bãi cát g

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ nguyên nhân đau lòng khiến 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục