Hé lộ tập đoàn 'xe dù, bến cóc' đón khách giữa giờ cao điểm ở Hà Nội

05:56 02/09/2016

Thực trạng ngang nhiên lách luật của các nhà xe và vấn đề nhức nhối “xe dù, bến cóc” đã trở nên tinh vi hơn trên địa bàn Hà Nội.

Hiên ngang giữa giờ cao điểm

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng các xe vận tải khách núp bóng danh nghĩa xe hợp đồng, xe du lịch, thường xuyên vòng vo, đón trả khách trong khu vực thành phố. Thực trạng này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn rất khó xử lý.

Phóng viên báo Người Đưa Tin đã tiến hành tìm hiểu thực tế và phát hiện những kẽ hở giật mình khi các doanh nghiệp ngang nhiên lách luật, thách thức các cơ quan chức năng.

Pháp luật - Hé lộ tập đoàn 'xe dù, bến cóc' đón khách giữa giờ cao điểm ở <a href=Hà Nội" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/09/02/202/20235415/1_71915.jpg">

Xe dù, bến cóc ngang nhiên hoạt động.

Trong vai hành khách, PV đã gọi điện cho các nhà xe rồi trực tiếp đi hàng chục chuyến xe du lịch trá hình, tìm hiểu qua hàng loạt các bến cóc trên địa bàn TP. Hà Nội. Chứng kiến những cảnh này, chúng tôi không khỏi giật mình trước thực trạng ngang nhiên lách luật của các nhà xe và vấn đề nhức nhối một thời “xe dù, bến cóc” đã trở nên tinh vi hơn.

Sự bùng phát các loại xe 10 chỗ được cải tạo nội thất thành những chiếc xe siêu sang hoạt động theo kiểu hợp đồng đưa đón khách du lịch đã gây mất trật tự an toàn giao thông nội đô Hà Nội.

Bất chấp thời gian, thời tiết, ngay giữa giờ cao điểm, các loại xe này vẫn lù lù xuất hiện trong các “bến cóc” đón trả khách mặc lúc đông người. Đáng nói, các hoạt động này diễn ra công khai chứ không hề có sự lén lút, lẩn tránh các cơ quan chức năng.

Đón khách ở những “điểm nóng”

Khảo sát trên Google.com về loại xe khách hợp đồng đi theo các tuyến cố định, không khó để chúng tôi có được địa chỉ của hàng chục hãng “xe khách giá rẻ, chất lượng cao” quảng cáo, mời chào đặt vé qua mạng và qua điện thoại. Các nhà xe đều xin đầy đủ tên của khách hàng và hẹn giờ đặt chỗ.

Trong vai khách hàng muốn đi Thái Nguyên, chúng tôi liên hệ với nh

Tag: Google
Bạn đang đọc bài viết Hé lộ tập đoàn 'xe dù, bến cóc' đón khách giữa giờ cao điểm ở Hà Nội tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục