Hé lộ thứ vũ khí khủng khiếp Triều Tiên có thể dùng để “hạ gục” kẻ thù

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

09:45 12/10/2017

Trong khi thế giới đặc biệt lo ngại với kho vũ khí hạt nhân mà Triều Tiên phát triển, rất có thể Bình Nhưỡng lại đang sở hữu loại vũ khí hủy diệt khủng khiếp không kém khác: Vũ khí sinh học.

Thứ vũ khí sinh học tàn khốc thường xuất hiện trong những bộ phim về ngày tận thế có thể chính là loại vũ khí chiến tranh thực sự đáng sợ của Triều Tiên, theo National Interest.

Dù cho loại vũ khí này không khiến người ta quan tâm, hay biết đến nhiều như bom nguyên tử, hay vũ khí hóa học như chất sarin nhưng vũ khí sinh học này có thể hủy diệt hàng trăm ngàn người, thậm chí hàng triệu người nếu được triển khai trên diện rộng.

Hồ sơ - Hé lộ thứ vũ khí khủng khiếp Triều Tiên có thể dùng để “hạ gục” kẻ thù

Bình Nhưỡng được cho là đang sở hữu loại vũ khí hủy diệt khủng khiếp: Vũ khí sinh học.

National Interest dẫn lời ông Harry Kazianis, chuyên gia cao cấp về chính sách quốc phòng thuộc trung tâm Lợi ích Quốc gia Mỹ cho rằng, dù chưa có được dữ liệu chính xác nhưng có nhiều bằng chứng thuyết phục cho thấy Bình Nhưỡng có thể sở hữu virus bệnh than, tả, dịch hạch hay virus bệnh đậu mùa.

Hiện tại, kho vũ khí tên lửa của Triều Tiên đã tinh vi, hiện đại hơn nên những loại virus bệnh dịch này càng có khả năng hủy diệt cao hơn. Triều Tiên có thể gắn những loại virus bệnh dịch phóng kèm tên lửa, bom nhằm đánh bại kẻ thù.

Gần đây, tập đoàn RAND (tổ chức tư vấn cho Lầu Năm Góc) công bố bản báo cáo chi tiết đáng sợ về phương thức lan truyền của vũ khí sinh học. Nó cho thấy chỉ cần một thời gian rất ngắn để giết hàng nghìn người cũng như gieo rắc nỗi sợ hãi.

Trong khi đó, bộ Quốc phòng Hàn Quốc từng khẳng định, Triều Tiên có thể sử dụng lực lượng đặc biệt để tấn công vào lãnh thổ nước này bằng vũ khí sinh học.

Theo đó, 1kg chứa nhiều loại vũ khí sinh học có thể tàn phá hầu hết các mục tiêu quân sự nếu được phát tán trúng.

Với khối lượng này, lực lượng tác chiến đặc biệt có thể dễ dàng phát tán. Tên lửa và máy bay cũng dễ dàng phát tán khối lượng vũ khí sinh học này.

Lực lượng tác chiến đặc biệt của Triều Tiên được cho là có tiềm năng lớn trong việc phát tán vũ khí sinh học của nước này.

Báo cáo cho hay, Triều Tiên có thể sử dụng vũ khí sinh học để tấn công nhiều mục tiêu gồm cả quân sự và dân sự ở Hàn Quốc. Vũ khí sinh học có thể sẽ được phát tán dưới dạng xịt vào mục tiêu nào đó và sau đó nhờ gió đẩy đi xa. Những người ở trong phạm vi nhất định sẽ bị ảnh hưởng trừ khi mặc đồ bảo vệ.

Theo báo cáo, 1kg virus bệnh than có thể gây tử vong cho những người trong phạm vi rộng từ 0,2 đến 2,6 km², tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và gió.

Trong điều kiện khí hậu không thuận lợi hay nhiều người sống trong các tòa nhà cao tầng thiếu hệ thống thông gió, khoảng 2.000 người có thể bị phơi nhiễm nghiêm trọng với lượng nhỏ virus bệnh than.

Khi vũ khí sinh học kết hợp với vũ khí hóa học và vũ khí hạt nhân được Triều Tiên gắn vào các tên lửa tầm xa sẽ mang đến cho Bình Nhưỡng công cụ tàn phá khủng khiếp. Và Mỹ tất nhiên cũng không nằm ngoài mục tiêu tấn công này.

13 loại virus sinh học có thể “vũ khí hoá” trong vòng 10 ngày

Theo nghiên cứu với tiêu đề “Chương trình Vũ khí Sinh học Triều Tiên” của công ty tình báo AMPLYFI và đại học Harvard (Mỹ), qua phân tích dữ liệu từ 840.000 trang web có nhắc đến vũ khí hóa học, có tới 23.000 trang web liên quan tới Triều Tiên.

Hồ sơ - Hé lộ thứ vũ khí khủng khiếp Triều Tiên có thể dùng để “hạ gục” kẻ thù (Hình 2).

Triều Tiên có thể gắn những loại virus bệnh dịch phóng kèm tên lửa, bom nhằm đánh bại kẻ thù.

Qua nghiên cứu có thể thấy, Bình Nhưỡng có thể “sản xuất vũ khí sinh học hàng loạt theo kiểu quân đội, đặc biệt là virus bệnh than”.

 Theo National Interest, tuyên bố gần đây nhất của bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đang sở hữu 13 loại virus sinh học có thể “vũ khí hóa” trong vòng 10 ngày. Triều Tiên đang sở hữu 3 nhà máy sản xuất vũ khí sinh học lớn.

Thông tin từ nghiên cứu trên được đưa ra ngay sau khi một nhà lập pháp Nga – có chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới Bình Nhưỡng – cảnh báo nước này đang chuẩn bị cho một cuộc phóng tên lửa khác “trong tương lai gần”.

Nghiên cứu trên được đưa ra nhằm nhấn mạnh việc Mỹ cần phải nỗ lực rất nhiều để “chiến đấu chống lại bất kỳ mối đe dọa vũ khí sinh học nào có thể xuất hiện dưới dạng khủng bố sinh học hoặc một cuộc xung đột tổng lực”.

Xem thêm >> Bài phát biểu kỳ lạ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ thứ vũ khí khủng khiếp Triều Tiên có thể dùng để “hạ gục” kẻ thù tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục