Hé lộ thương vụ bán cá trắm 'siêu khủng' 52kg ở hồ Núi Cốc

08:40 15/07/2016

Cá trắm siêu khủng 52kg, dài hơn 1m bắt được ở hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) đã bán cho chủ mới với giá 26 triệu đồng.

Tin nhanh , Xí nghiệp thủy sản hồ Núi Cốc cho biết, con cá trắm nặng 52kg, dài hơn 1 mét được bán cho một chủ nhà hàng ở huyện Đại Từ với giá 26 triệu đồng - báo Tiền phong đưa tin.

Trí thức trẻ dẫn lời ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Xí nghiệp thủy sản hồ Núi Cốc thông tin, sau khi bắt được con cá trắm khủng hôm 12/7, đã có rất nhiều người đến hỏi mua.

Sau cùng, Xí nghiệp đã bán cho một nhà hàng ở huyện Đại Từ, chủ nhà đã bán thịt cá cho khách. Theo ông Trung, con cá này có tuổi thọ khoảng 10 năm.

Pháp luật - Hé lộ thương vụ bán cá trắm 'siêu khủng' 52kg ở hồ Núi Cốc

Cá trắm khủng 52kg đã được bán với giá 26 triệu đồng.

Như báo Người đưa tin đã thông tin trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày hôm qua (12/7) một số người dân ở đây đã đánh được con cá trắm trong khuôn viên hồ Núi Cốc. Ngay sau khi biết tin đưa được cá lên bờ đã có rất đông người dân tới để xem cá trắm "siêu khủng" này.

Ông Hoàng Văn Mạnh, một người hành nghề chài lưới ở khu vực hồ Núi Cốc cho biết: “Hồ Núi Cốc là khu vực có rất nhiều cá. Cá có khối lượng từ 5 đến 10 kg chúng tôi thi thoảng lại bắt được. Nhưng những con có khối lượng lên tới 50-60kg thì là chuyện xưa nay hiếm”.

Theo chia sẻ của 1 trong những người tham gia đánh được con cá này, họ đã dùng đến hệ thống lưới úp (lưới sập) rộng 250m, và úp xuống mặt hồ dùng thuyền kéo ngược lưới. Sau đó, con cá vô tình dính lưới và bị bắt.

Trước đó, ở hồ Núi Cốc, người dân cũng từng bắt được cá trắm siêu khủng 61kg được ngả giá 30 triệu đồng.

Trong khi đó, hồi tháng 5/2016, tại Hà Nội, một người đàn ông cũng đã câu được con cá trắm đen năng 35kg, dài 1,3m tại một hồ câu (rộng khoảng 6ha) trên địa bàn xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Để đưa được con cá khủng này lên bờ, người đàn ông đã phải nhờ sự trợ giúp của bạn bè mình và sau một thời gian khá lâu mới đưa được con

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ thương vụ bán cá trắm 'siêu khủng' 52kg ở hồ Núi Cốc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục