Hé lộ video chiến đấu cơ F-15 Mỹ bám đuôi nguy hiểm tiêm kích Su-30 Nga

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

18:00 07/01/2018

Một đoạn video ghi lại cảnh 2 tiêm kích F-15 của Mỹ “hộ tống” phi đội Su-30 của Nga trên không phận quốc tế ở khu vực biển Baltic vừa được tiết lộ.

Theo Sputnik, lực lượng không quân Mỹ ở châu Âu (USAFE) vừa công bố video ghi lại cảnh chiến đấu cơ F-15 của Mỹ bám đuôi và áp sát phi đội tiêm kích chiến đấu hạng nặng Su-30SM của Nga trên khu vực biển Baltic.

Quân sự - Hé lộ video chiến đấu cơ F-15 Mỹ bám đuôi nguy hiểm tiêm kích Su-30 Nga

Nga và Mỹ gần đây liên tiếp có những vụ đụng độ trên khu vực biển Baltic. 

Pha bám đuôi diễn ra trên không phận quốc tế trên biển Baltic từ hồi tháng 11 và tháng 12/2017.  Dàn chiến đấu cơ của Mỹ xuất kích từ căn cứ không quân đóng ở Litva, quốc gia Đông Âu.

Mỹ cho rằng, các máy bay Nga không "phát tín hiệu phù hợp" với yêu cầu từ kiểm soát không lưu, đồng thời nói họ không biết gì về kế hoạch bay nên đã xuất kích để kiểm tra.

Trong khi đó, bộ Quốc phòng Nga khẳng định mọi chuyến bay đều diễn ra trên không phận quốc tế và đáp ứng các quy định hàng không.

"Đường bay của các chiến đấu cơ Nga đều đã được thông báo cụ thể với các đơn vị kiểm soát không lưu và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế mà không vi phạm biên giới quốc gia của bất cứ nước nào", bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Xem thêm >> Nga lên tiếng về tai nạn của hai lính Nga tại Syria

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ video chiến đấu cơ F-15 Mỹ bám đuôi nguy hiểm tiêm kích Su-30 Nga tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục