Hết gói vay 30.000 tỷ, FLC Garden City vào cuộc hỗ trợ khách hàng

13:59 18/04/2016

FLC Garden City là một trong những dự án tiên phong được chủ đầu tư hỗ trợ tối đa lãi suất ngân hàng cho khách hàng.

Theo văn bản ngày 28/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, số tiền cam kết cho vay của các ngân hàng đối với khách hàng đã đạt trên 30.000 tỷ đồng. Vì vậy, NHNN yêu cầu các ngân hàng dừng ký hợp đồng tín dụng mới kể từ ngày 31/3/2016 đối với toàn bộ đối tượng khách hàng của chương trình. Thông tin được công bố đã làm cho khách hàng – những người có thu nhập trung bình và thấp đang có ý định mua nhà thực sự lo lắng.

“Hết hi vọng mua nhà vì hết gói vay 30.000 tỷ đồng”

Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Nam ở Định Công Thượng Hà Nội. Anh cho biết, vợ chồng anh tổng thu nhập được khoảng 15 triệu đồng. Sau mấy cưới nhau thì đang định gom góp cùng với vay gói 30.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước để mua căn hộ chung cư. Nhưng khi đến ngân hàng hỏi thì được biết các ngân hàng đã dừng giải ngân do gói vay này đã hết. Mà nếu như chấp nhận vay gói vay thương mại thì lãi suất quá cao, không thể trả nổi. Điều ấy có nghĩa, hết gói 30.000 tỷ đồng thì anh chị cũng hết ước mơ mua nhà. Hoặc phải chờ tích cóp được nhiều hơn nữa.

Kinh doanh - Hết gói vay 30.000 tỷ, FLC Garden City vào cuộc hỗ trợ khách hàng

Hết gói 30.000 tỷ, người dân lo lắng vì không còn cơ hội được mua nhà? (Ảnh minh họa)

Cùng chung tâm trạng như anh Nam, anh Vinh ở Xa La, Hà Đông cho biết: Đi xem xét mãi, gia đình anh mới tìm được dự án chung cư hợp lý ở phía Tây Hà Nội. Nhưng đến khi quyết định sẽ đặt chỗ mua thì được biết gói vay ưu đãi với lãi suất 5%/năm của ngân hàng nhà nước đã hết. Hai vợ chồng đều là công chức nhà nước, thu nhập không cao nên tiền tích lũy không có nhiều. Cứ trông chờ là tìm được dự án phù hợp sẽ vay thêm từ gói 30.000 tỷ để mua nhà ổn định cuộc sống. Giờ tìm được nhà rồi thì lại không biết vay ở đâu?

Lo lắng và thấp thỏm là tâm trạng của nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua nhà ở phân khúc nhà thương mại giá rẻ và nhà thu nhập thấp. Bởi, đối với khách hàng ở phân khúc này, họ rất mong chờ

Bạn đang đọc bài viết Hết gói vay 30.000 tỷ, FLC Garden City vào cuộc hỗ trợ khách hàng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục