Hết thanh mai, dân Hà Nội lại 'phát sốt' vì dưa hấu ruột trắng

12:16 29/06/2015

Tạm lắng cơn sốt săn trái cây rừng, nhiều người dân Hà Nội lại thích thú với những trái dưa hấu ruột trắng thơm mát khá lạ mắt.

Được biết, dưa hấu ruột trắng có giá khá đắt, mỗi một hạt giống dưa hấu ruột trắng cũng có giá lên tới 20.000đ/hạt. Còn tại nước ngoài, các loại hạt giống dưa cũng được bán với giá từ 2,5 đến 3 usd/gói 20 hạt.

Loại dưa này được yêu thích bởi ruột có màu trắng kem lạ mắt và có vị thơm mát dịu. Giống dưa này cũng có thể trồng tại nhà.

Dưa hấu ruột trắng thường được gọi là Cream Fleshed Suika, có nguồn gốc từ Nhật Bản, mùi của dưa hấu ruột trắng tương tự mùi quả dưa leo. Mỗi trái dưa nặng khoảng 2 - 5kg. Lớp vỏ ngoài của giống dưa này giống với các loại dưa thường thấy nhưng vỏ rất dễ nứt, nhất là trong lúc vận chuyển. Với giá hạt giống khá đắt và khó khăn khi vận chuyển, không khó hiểu vì sao dưa hấu ruột trắng không phổ biến.

Trước dưa hấu ruột trắng, rất nhiều người dân Hà Nội đổ xô săn mua các loại đặc sản trái cây rừng theo mùa như thanh mai, sim rừng, trái xay rừng, mắc mật... Thậm chí, nhiều người còn không tiếc chi hàng triệu đồng để mua trái cây rừng về thưởng thức.

Với đặc tính trái cây rừng thường chỉ có theo mùa, mỗi mùa thu hoạch kéo dài chỉ 1-2 tháng là hết, có loại chỉ được khoảng nửa tháng với số lượng không nhiều nên giá thành đội lên khá cao khi về tới Hà Nội. Trái xay tươi khi về đến Hà Nội, có giá 160.000-250.000 đồng/kg, xay rim giá 500.000 đồng/kg, thanh mai giá 130.000-150.000 đồng/kg, loại ngâm đường sẵn 650.000 đồng/lọ 10kg...

Chúc Anh

Bạn đang đọc bài viết Hết thanh mai, dân Hà Nội lại 'phát sốt' vì dưa hấu ruột trắng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục