Hezbollah: Aleppo là sẽ trận đánh lớn nhất lịch sử ở Syria

05:50 25/06/2016

Thủ lĩnh nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon Hassan Nasrallah tuyên bố sẽ điều thêm chiến binh đến hỗ trợ quân đội Syria, nói rằng giao tranh ở Aleppo sẽ là trận đánh lớn nhất trong lịch sử ở Syria.

Trả lời trên kênh truyền hình Al-Manar của nhóm chiến binh người Shiite, thủ lĩnh Hassan Nasrallah cam kết "tăng cường sự hiện diện của nhóm này ở Aleppo... bởi đây là vị trí chiến lược, là trận đánh lớn nhất lịch sử cũng như các khu vực lân cận".

Ông Nasrallah đưa ra tuyên bố này trong dịp lẽ tưởng niệm Mustafa Badreddine, một chỉ huy Hezbollah thiệt mạng trong vụ nổ hôm 12/5 gần sân bay quốc tế Damascus.

Thế giới - Hezbollah: Aleppo là sẽ trận đánh lớn nhất lịch sử ở Syria

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah.

Hezbollah tham gia chiến đấu hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Asad tại Syria. Nhóm vũ trang này đã triển khai hàng ngàn tay súng đến Damascus, Aleppo và tỉnh Homs cũng như nhiều khu vực khác.

Thành phố Aleppo, nơi từng là trung tâm kinh tế của Syria, đã trở thành điểm nóng xung đột trong vòng hai tháng qua giữa quân đội Syria ở phía tây và phe nổi dậy ở phía đông.

Binh sĩ quân đội chính phủ, dưới sự yểm trợ của lực lượng Hezbollah và chiến đấu cơ Nga, đang cố gắng kiểm soát con đường cuối cùng dẫn ra ngoài thành phố của phe đối lập.

"Chúng ta đang đứng trước một làn sóng mới, một giai đoạn mới trong hoạt động quân sự ở Syria. Chiến sự sẽ tập trung ở phía bắc, đặc biệt là khu vực Aleppo", ông Nasrallah nói.

Trong một tuyên bố xác nhận thương vong hiếm hoi của nhóm, thủ lĩnh Hezbollah nói 26 chiến binh đã thiệt mạng trong giao tranh ở Syria hồi tháng này.

"Chiến đấu bảo vệ Aleppo là cuộc chiến bảo vệ những gì cuối cùng của Syria, của Damascus. Đó là cũng là nhiệm vụ bảo vệ Lebanon, Iraq và Jordan".

Thủ lĩnh Hezbollah nhấn mạnh: "Đó là lý do vì sao nhiệm vụ của Hezbollah là ở Aleppo và các chiến binh sẽ ở lại Aleppo cho đến cùng".

Trong một diễn biến khác, Hezbollah đã phục kích, tiêu diệt thành công các tay súng của nhóm khủng bố Al-Nusra

Bạn đang đọc bài viết Hezbollah: Aleppo là sẽ trận đánh lớn nhất lịch sử ở Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục