HH Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập mới tại "thủ phủ tơ lụa"

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

08:56 20/11/2017

Cùng với 14 nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân sẽ giới thiệu bộ sưu tập mới trên nền lụa Việt Nam trong sự kiện Đêm lụa Bảo Lộc vào tối 24/12 tại TP. Bảo Lộc, nằm trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Sự kiện - HH Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập mới tại 'thủ phủ tơ lụa'

HH Ngọc Hân sẽ cùng các NTK xuất hiện trong Đêm lụa Bảo Lộc  trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, sắp tới cô sẽ cùng với các nhà thiết kế: Hà Duy, Xuân Hảo, Trần Thiện Khánh, Silky Vietnam, Công Huân, Phương Thanh, Cao Duy, Nguyễn Thúy, Nhi Hoàng, Hữu Lala, Thanh Thúy, Minh Hạnh... giới thiệu 30 Bộ sưu tập trên chất liệu lụa Việt Nam.

Vốn là một nhà thiết kế, Ngọc Hân cho biết, cô có niềm đam mê với lụa tơ tằm và những trang phục được làm từ chất liệu này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Ngọc Hân có cơ hội thử sức sáng tạo nên những trang phục trên nền chất liệu độc đáo này.

“Trong bộ sưu tập lần này, không chỉ Hân mà tất cả các nhà thiết kế đều lấy chất liệu là lụa tơ tằm ở Bảo Lộc để sáng tạo nên những mẫu trang phục bao gồm cả áo dài và trang phục ready to wear (trang phục may sẵn - PV) nhằm tôn vinh lụa Việt Nam” – Hoa hậu Ngọc Hân cho biết.

Sự kiện - HH Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập mới tại 'thủ phủ tơ lụa' (Hình 2).

Ngọc Hân cho biết, cô có niềm đam mê với lụa tơ tằm và những trang phục được làm từ chất liệu này.

Xuất hiện tại sự kiện này sẽ là 60 người mẫu từ Hà Nội và TP.HCM cùng 100 học sinh TP. Bảo Lộc, sẽ dệt nên một chân dung mới cho lụa và biến TP. Bảo Lộc trở thành “thủ phủ” của tơ lụa Việt Nam.

Đây sẽ là một đêm khắc ghi đậm nét chân dung của lụa Bảo Lộc với sự tham gia của hai ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương hứa hẹn sẽ mang lại một không gian mang đậm chất truyền thống, dân gian nhưng cũng vô cùng phá cách và ấn tượng.

Sự kiện - HH Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập mới tại 'thủ phủ tơ lụa' (Hình 3).

Theo đó, Đêm lụa Bảo Lộc nằm trong khuôn khổ của Festival Hoa Đà Lạt 2017, từ ngày 23/12 đến 27/12, những sản phẩm tơ lụa cao cấp sẽ được trưng bày tại trung tâm Văn hóa Thể Thao và Vietnam Silk House. TP. Bảo Lộc. Với nhiều mẫu chất liệu cao cấp sẽ vẽ nên một bức tranh sống động về tơ lụa Việt Nam.

Cách Đà Lạt 80km, vùng đất Bảo Lộc - Lâm Đồng từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng dâu, nuôi tằm và dệt lụa. Hơn 40 năm qua, sự phát triển tơ lụa của Bảo Lộc chỉ dừng lại ở giai đoạn gia công thô. Những năm gần đây bằng sự kết hợp giữa sản xuất truyền thống với công nghệ tiên tiến tơ lụa Bảo Lộc đã tạo ra được chất lượng ­cao cấp cho Việt Nam và thế giới. Những thương hiệu lụa nổi tiếng của Nhật Bản, Italia, Pháp, Thái Lan... được những nhà máy của Bảo Lộc sản xuất và xuất khẩu từ nhiều năm nay.

Sự kiện - HH Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập mới tại 'thủ phủ tơ lụa' (Hình 4).

BST của NTK Công Huân cũng sẽ xuất hiện tại Đêm lụa Bảo Lộc.

Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng trong nước , lụa  Bảo Lộc vẫn còn xa lạ vì nhiều năm qua đã không có cơ hội để xuất hiện đúng nghĩa với chất lượng của chính mình. Với chất lượng và quy mô sản xuất hiện nay Bảo Lộc được xem như là trung tâm của ngành tơ lụa Việt Nam.

Sự kiện Đêm lụa Bảo Lộc với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân và 14 nhà thiết kế trong nước sẽ góp phần khắc hoạ bức tranh phong phú của lụa Bảo Lộc và giúp những người mến mộ có cái nhìn rõ nét hơn về vùng tơ lụa nổi tiếng này.

Bạn đang đọc bài viết HH Ngọc Hân giới thiệu bộ sưu tập mới tại "thủ phủ tơ lụa" tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục