Hiệp hội taxi 3 miền đề nghị đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải

11:26 17/04/2018

Hiệp hội taxi 3 miền đề nghị, để tránh thất thu thuế cho Nhà nước, tất cả phương tiện kinh doanh vận tải quy định nền biển số là màu vàng, chữ và số màu đen...

Mới đây, hiệp hội taxi 3 miền có văn bản kiến nghị bộ Công an, cục CSGT đường bộ - đường sắt về quy định màu biển số cho các phương tiện kinh doanh vận tải. Theo đó, biển số của những xe kinh doanh vận tải sẽ đổi sang màu vàng.

Hiệp hội taxi 3 miền đề nghị đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải

Hiệp hội taxi 3 miền đề nghị đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải. (Ảnh: Internet).

Hiệp hội taxi 3 miền cho rằng, đối với quy định của bộ Công an thì tất cả các phương tiện thuộc sở hữu doanh nghiệp và cá nhân không phân biệt có kinh doanh vận tải hay không đều được cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen.

Tuy nhiên, loại hình kinh doanh vận tải dưới chín chỗ hoạt động như taxi (thí điểm theo Quyết định số 24/2016 của bộ GTVT), đang phát triển rất ồ ạt, số lượng phương tiện hiện nay khó kiểm soát.

Vì vậy, khó nhận diện rõ ràng đã vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông khi đi vào các tuyến phố cấm taxi và xe hợp đồng, hoạt động trái phép tại các sân bay, kinh doanh khi chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh, xe ngoại tỉnh đổ về nội thành Hà Nội và TP.HCM để kinh doanh.

Vấn đề này gây hệ lụy cho xã hội như ùn tắc giao thông, cạnh tranh bất bình đẳng với taxi truyền thống, thất thu cho ngân sách, đồng thời cũng gây ra nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng khi điều tiết giao thông và xử lý vi phạm.

Qua đó, hiệp hội taxi 3 miền đề nghị để tránh thất thu thuế cho Nhà nước, tất cả phương tiện kinh doanh vận tải quy định nền biển số là màu vàng, chữ và số màu đen... Trường hợp khi các phương tiện ngừng kinh doanh vận tải sẽ lại được chuyển đổi về biển nền trắng, chữ số màu đen...

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp khi chuyển đổi biển số, các hiệp hội đề nghị cắt giảm thủ tục khi thay đổi biển số, chỉ đổi màu của biển số, vẫn giữ nguyên số cũ; miễn chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện đổi biển số.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội taxi 3 miền đề nghị đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục