Hiệu trưởng cầm roi, giáo viên dùng thước đuổi đánh học sinh?

17:13 13/05/2017

Đã hơn 10 ngày trôi qua, nhưng dư luận vẫn đang xôn xao về việc giáo viên dùng thước gỗ đánh và véo tai hai học sinh lớp 5D, trường tiểu học Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Trong vòng chưa đến 10 ngày, từ 20 - 28/4, tại trường tiểu học Vũ Ninh liên tiếp xảy ra 2 sự việc giáo viên có những hành động không đúng chuẩn mực. Theo đó, bà Tô Thị Kim Phụng – Hiệu trưởng, bị các em học sinh phản ánh với người dân về việc tát 2 em học sinh do lấy tiền của phụ huynh mang ra trả quán tạp hóa.

Tiếp đó, một tuần sau, dư luận lại tiếp tục chứng kiến gia đình anh Bùi Đức Quân, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Vũ Ninh, tìm đến trường để làm rõ việc con mình là Bùi Đức M. kể bị cô giáo chủ nhiệm là Đinh Thị Hảo véo tai. Sau đó, gia đình đã yêu cầu phía nhà trường phải ra UBND xã để "làm rõ trắng đen".

Giáo dục - Hiệu trưởng cầm roi, giáo viên dùng thước đuổi đánh học sinh?

 Trong giờ học, em M. từng bị cô giáo chủ nhiệm véo tai.

Theo tìm hiểu, gia đình học sinh Bùi Đức M. có hoàn cảnh rất éo le khi mẹ đi làm việc bên Đài Loan, bố thường xuyên phải vắng nhà vì công việc, bản thân em lại bị ngã cầu thang từ nhỏ nên sức khỏe yếu. Chính vì thế gia đình rất lo lắng và bức xúc khi M. bị cô giáo đánh.

Về phía gia đình anh Nguyễn Minh Thanh, bố của em Nguyễn Minh Q., trú tại thôn Đồng Vàng, xã Vũ Ninh, dù không có mặt tại buổi làm việc ở UBND xã, nhưng cũng rất bất bình. Đặc biệt khi chứng kiến vết xước ở đuôi mắt do “dụng cụ thực hành”  là chiếc thước gỗ của cô Hảo chủ nhiệm gây ra cho con mình.

Ngay sau đó, phía nhà trường và gia đình, cùng với chính quyền đã tiến hành làm việc, viết cam kết để hòa giải. Cô Đinh Thị Hảo và ban giám hiệu đã xin lỗi 2 gia đình, đồng thời cam kết sự việc như trên sẽ không tái diễn nữa.

Theo lời của chị H, nhà ở gần trường thì ngoài những sự việc kể trên, một vài lần bà Tô Thị Kim Phụng còn cầm roi đuổi theo học sinh ra tận bên ngoài cổng trường. Khi đề cập đến vấn đề này, bà Phụng đã chia sẻ là việc làm như vậy để các em học sinh ngoan hơn.

Tại UBND huyện Kiến Xương, ông Nguyễn Anh Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nắm được sự việc kể trên xảy ra tại trường tiểu học Vũ Ninh. Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu ban giám hiệu và cô Hảo đến làm việc.

Phía nhà trường và cô Hảo đã thừa nhận có xảy ra những lùm xùm trong công tác giáo dục học sinh trong thời gian qua tại trường, đồng thời cũng cam kết sẽ không để tái diễn. Ông Minh cho biết thêm là đã yêu cầu cô Hảo viết bản kiểm điểm, về hình thức xử lý thì còn phải chờ kết luận của UBND huyện Kiến Xương.

Đặng Phục- Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng cầm roi, giáo viên dùng thước đuổi đánh học sinh? tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục