Trăm người ngồi thi giữa sân trường: 'Nếu mưa thì... hôm sau thi'

14:00 27/12/2015

Hiệu trưởng trường THPT An Dương Vương (TP.HCM), nơi tổ chức thi học kì cho học sinh ngoài sân trường cho biết, tỉ lệ học sinh của trường đỗ đại học năm vừa qua đạt 97%...

Trước chuyện khá lạ lùng khi hàng trăm học sinh trường THPT An Dương Vương, TP Hồ Chí Minh ngồi giữa sân trường thi, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với thầy Trần Đức Thành, Hiệu trưởng nhà trường về vấn đề này.

Thưa thầy, trước những phản hồi của dư luận về phương pháp thi chống gian lận của nhà trường bằng cách tổ chức cho học sinh thi ngoài sân trường, thầy có suy nghĩ như thế nào?

Thầy Trần Đức Thành: Trước tiên là tôi khá bất ngờ. Chúng tôi cũng không rành facebook đâu, ngay từ những năm đầu khi tổ chức thi thì nhà trường cũng đã chia sẻ lên mạng xã hội rồi nhưng không ngờ lần này nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận tôi cảm thấy rất vui.

Buổi sáng ngày 25/12 trong lúc tổ chức thi học kỳ 1 cho các em, chúng tôi có chụp lại hình và đăng lên facebook trong thời gian giải lao. 1 tiếng sau tôi có nhận được điện thoại của phụ huynh học sinh nói hình ảnh các em học sinh trường mình thi được chia sẻ trên mạng nhiều lắm. Lúc vào xem thì tôi đã thấy hơn 2 nghìn lượt chia sẻ.

Tối hôm đó cũng có một giáo viên của trường Phan Chu Trinh ngoài Đã Nẵng gọi điện và mong muốn muốn được vào thăm và tham khảo mô hình như chúng tôi đang làm. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì việc làm của mình đã đạt được sự quan tâm không chỉ của cộng đồng mạng mà còn của những người làm trong ngành giáo dục.

Các em học sinh của trường thi học kỳ I.

Xuất phát từ đâu thầy lại có ý tưởng tổ chức kỳ thi cho các em như vậy?

Thầy Trần Đức Thành: Nhà trường được thành lập từ năm học 2010-2011. Ban đầu còn dư phòng, một lớp chỉ có 24 học sinh thì chúng tôi vẫn tổ chức thi với phương pháp cho 2 em ngồi một bàn, nhưng sau đó số lượng học sinh trường đông lên (bây giờ 530 em với 2 cơ sở). Thêm vào đó phương pháp thi 2 học sinh một

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Trăm người ngồi thi giữa sân trường: 'Nếu mưa thì... hôm sau thi' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục