Hiệu trưởng trường cao đẳng bị bắt vì đi thi hộ trong kỳ thi quốc gia

10:50 12/08/2018

Một hiệu trưởng trường cao đẳng ở Burundi đã bị bắt giữ sau khi cải trang thành học sinh và tham dự kỳ thi quốc gia.

Lực lượng cảnh sát Burundi đã ập vào phòng thi, nơi ông Benjamin Manirambona đang làm hộ bài kiểm tra cho một thí sinh khác trong kỳ thi quốc gia ở nước này.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin tố cáo, một nhóm cảnh sát mặc thường phục đã theo dõi nhất cử nhất động ông Manirambona từ tối hôm trước để bắt quả tang hành vi sai trái.

Không còn đường chạy thoát, người đứng đầu trường cao đẳng Kỹ thuật Butere, lúc này đang mặc một bộ đồng phục học sinh màu xanh dương đã phải thừa nhận sự gian dối ngay tại chỗ.

Tiêu điểm - Hiệu trưởng trường cao đẳng bị bắt vì đi thi hộ trong kỳ thi quốc gia

Ông Manirambona bị cảnh sát còng tay và giải đi. Ảnh: BBC.

 

Ông Manirambona giải thích rằng ông đã quyết định thi hộ một người lính thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Burundia, hiện đang làm nhiệm vụ tại Somalia.

Ông cho biết người này muốn đủ điều kiện vào trường đại họa và hứa sẽ trả cho một khoản tiền khi trở về Burundi.

"Tất cả mọi thứ ông nói đều là dối trá, vì vậy chúng tôi phải đưa ông đi," Bộ trưởng Giáo dục Burundi Janvière Ndirahisha nói. Theo BBC, bà Ndirahisha đã có mặt tại hiện trường ở thủ đô Bujumbura cùng với các sĩ quan mặc đồng phục.

"Chúng tôi sẽ điều tra bởi vì theo những gì chúng tôi nghe được, đây không phải là lần đầu tiên ông làm việc này", nữ Bộ trưởng nói với ông Manirambona. Bà Ndirahisha cũng liên hệ các phóng viên đi theo để chứng kiến vụ bắt giữ.

Ông Manirambona hiện đang bị giam giữ tại sở cảnh sát. Ngoài ra, 4 học sinh khác cũng bị bắt vì nghi ngờ gian lận - một trong số họ bị buộc tội giúp vị hiệu trưởng và người lính liên lạc với nhau.

Tại Burundi, học sinh tham gia các kỳ thi quan trọng đa phần phải thi tại các trường khác nơi mình học.

Điều này giải thích tại sao ông Manirambona dễ dàng “nhập vai” và không bị phát hiện bởi những thí sinh khác trong phòng thi.

Ngân Hà (Theo BBC)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng trường cao đẳng bị bắt vì đi thi hộ trong kỳ thi quốc gia tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục