Hillary Clinton quay trở lại chính trường Mỹ sau tuyên bố bất ngờ?

01:51 20/03/2017

Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton bất ngờ tuyên bố, bà sẵn sàng “bước ra khỏi khu rừng” để gắn kết người dân Mỹ trong bối cảnh chính trị đầy chia rẽ lúc này.

Theo Russia Today (Nga), phát biểu trước công chúng ngày 19/3, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố: “Tôi không cho rằng, chúng ta có thể để mặc khác biệt chính trị ăn sâu thành chia rẽ cá nhân. Và chúng ta không thể phớt lờ hoặc bỏ mặc ai đó, bởi họ không có cùng quan điểm chính trị”.

Tiêu điểm - Hillary Clinton quay trở lại chính trường Mỹ sau tuyên bố bất ngờ?

 Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Bà Clinton nhấn mạnh, trong bối cảnh chính trị nước Mỹ đầy chia rẽ như hiện nay, bà cần nỗ lực lắng nghe những người khác, tìm ra cách giúp công dân Mỹ có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh rằng bà đã "sẵn sàng ra khỏi rừng" để “truyền thêm sức mạnh giúp mọi người tiếp tục nỗ lực”.

Xem thêm >>> Điều gì chờ đón bà Merkel sau cuộc gặp lịch sử với TT Trump?

Sau thất bại trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, bà Clinton vắng mặt một thời gian trên chính trường Mỹ. Cựu Ngoại trưởng thú nhận, bà từng muốn ở “ẩn” trong rừng và cũng "cảm thấy rất khó khăn để theo dõi tin tức chính trị".

Theo Russia Today, qua các bài phát biểu, có thể nhận thấy, bà Clinton từng nhiều lần nhắc đến khoảng thời gian “trong rừng”. Cụm từ này dường như có liên quan tới bức ảnh một công dân Mỹ tình cờ gặp bà Clinton đi bộ trong rừng, không lâu sau khi nhận được kết quả của cuộc bầu cử.

Tuyên bố đầy bất ngờ của bà Clinton đã làm dấy lên nghi vấn về khả năng cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ trở lại chính trường.

Trước đó, New York Times đã đăng dự đoán về khả năng bà Clinton sẽ tranh cử vị trí thị trưởng thành phố New York.

Song, Neera Tanden, Chủ tịch Trung tâm vì sự tiến bộ Mỹ, tổ chức nghiên cứu có quan hệ mật thiết với đảng Dân chủ cho rằng, bà Clinton sẽ tập trung vào việc tìm kiếm những giải pháp để giúp đỡ trẻ em và các gia đình. "Tôi không nghĩ bà ấy sẽ lại tranh cử một vị trí nào đó trong chính quyền", bà Neera Tanden nói.

Xem thêm >>> Nhật Bản lần đầu diễn tập sơ tán người dân tránh tên lửa Triều Tiên

 

Phương Anh

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Hillary Clinton quay trở lại chính trường Mỹ sau tuyên bố bất ngờ? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục