Him Lam bán toàn bộ cổ phiếu ở LienVietPostbank

10:59 06/07/2017

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố việc CTCP Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng này sau khi Him Lam bán toàn bộ 96,77 triệu cổ phiếu LVB.

Tài chính - Ngân hàng - Him Lam bán toàn bộ cổ phiếu ở LienVietPostbank

 CTCP Him Lam của ông Dương Công Minh đã bán toàn bộ cổ phiếu LVB

Cụ thể, Công ty Him Lam, nhà sáng lập cũng là cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank với việc sở hữu 96,77 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ chính thức thoái vốn khỏi ngân hàng. Ngày thay đổi sở hữu là ngày 23/6/2017.

Cho tới thời điểm này, người nhận số cổ phiếu tương đương gần 15% cổ phần của Ngân hàng Liên Việt chưa được công bố. Trước đó, hàng loạt các lãnh đạo cao cấp của LienVietPostBank đã đăng ký mua vào tổng cộng hàng chục triệu cổ phiếu LVB trong bối cảnh cổ phiếu ngân hàng dậy sóng.
Như vậy, tập đoàn Him Lam của ông trùm bất động sản Dương Công Minh đã thoái toàn bộ vốn tại LienVietPostBank.
Trước đó, hồi đầu tháng 6, ông Dương Công Minh cũng đã thôi làm chủ tịch HĐQT tại LienVietPostBank trong khi ông Nguyễn Đức Hưởng, người trước đó gắn bó chặt chẽ với ông Dương Công Minh tại Him Lam và LienVietPostBank thôi ứng cử vào HĐQT Sacombank.
Ông Dương Công Minh được xem là ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế nóng tại Sacombank sau hơn 5 năm sóng gió cuộc chiến tại ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam này.
PV

Bạn đang đọc bài viết Him Lam bán toàn bộ cổ phiếu ở LienVietPostbank tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục