'Himalayas' - Bộ phim cảm động về tìm xác trên 'nóc nhà Đông dương'

14:44 25/02/2016

Ngày 24/02 vừa qua, bộ phim bom tấn ăn khách nhất xứ Kim Chi đầu năm 2016 'Himalayas' đã có buổi ra mắt đầy ấn tượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đông đảo "gương mặt thân quen" trong làng giải trí Việt như: hoa hậu Phan Thị Mơ, nam diễn viên Đoàn Thanh Tài, Lã Thanh Hương, Phương Chi, diễn viên Nancy Nguyễn và ca sĩ Đức Tuấn đã được trải nghiệm cảm giác hết sức thú vị như đang ở trên vùng núi tuyết lạnh đến “tê người” và muốn “đóng băng” ở thời tiết Hồ Chí Minh đang nóng trên 34 độC.

Được đánh giá là một trong số những bộ phim được kỳ vọng và đáng trông đợi của điện ảnh Hàn Quốc, “Himalayas” là câu chuyện đầy xúc động dựa trên câu chuyện có thật kể về nhà leo núi huyền thoại Um Hong-gil, người bắt đầu cuộc thám hiểm mà không cần phần thưởng hay vinh quang, thay vào đó là sự nỗ lực để tìm lại thi thể của người đồng đội thân yêu đã qua đời trong lúc chinh phục “nóc nhà thế giới”.

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, bộ phim là khúc bi ca về nhà leo núi nổi tiếng Um Hong-gil (Hwang Jung-min thủ vai) và nhóm thám hiểm của ông khi quay lại dãy Himalaya để tìm lại thi hài của 3 nhà leo núi Hàn Quốc khác đã bỏ mạng tại đó, trong đó có Park Mootaek (Jung Woo thủ vai), một cựu thành viên nhóm thám hiểm của Um Hong-gil. Đó là một hành trình đầy xúc động, không toan tính, không vinh quang và không có sử sách nào ghi lại.

Chia sẻ về trải nghiệm ghi hình cho “The Himalayas”, Hwang Jung Min đã hiểu được tình người và sự vĩ đại của thiên nhiên: “Khi quay phim tôi học được tầm quan trọng của mối quan hệ giữa người với người. Tôi cũng cảm nhận chúng ta nhỏ bé đến nhường nào trước thiên nhiên hùng vĩ.”

Đối với Jung Woo: “Đó thực sự là một thử thách lớn, vì nó cho tôi những trải nghiệm về giới hạn của cảm xúc và cơ thể. Mặc dù điểm nhấn của bộ phim là dựa trên một câu chuyện có thật nhưng đây cũng là một bộ phim thể hiện kỹ

Bạn đang đọc bài viết 'Himalayas' - Bộ phim cảm động về tìm xác trên 'nóc nhà Đông dương' tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục