HLV Gangwon FC bênh vực Xuân Trường ra mặt

19:20 25/01/2017

‘Người cũ’ của HAGL liên tục khen ngợi Xuân Trường, và hứa sẽ giúp đỡ anh hòa nhập ở môi trường mới.

Gangwon đang trải qua quá trình tập huấn tại Ulsan. Tinh thần toàn đội cũng như riêng Xuân Trường rất tốt. Sau tiền vệ người Việt Nam, mới đây, HLV Choi Yun Gyum cũng dành thời gian để trả lời kênh truyền thông Super IAM Studio.

Mở đầu buổi phỏng vấn, ông Choi nhắc lại kỷ niệm từ thời bản thân còn làm HLV HAGL, và những hiểu biết về Xuân Trường khi đó:

“Khi còn làm việc ở Hoàng Anh Gia Lai, tôi không có cơ hội làm việc với Xuân Trường hàng ngày nhưng có gặp ấy trong phòng gym hay những trận đấu tập. Qua những trận đấu tập đó tôi nhận thấy Trường là một cầu thủ thông minh, kỹ thuật tốt”.

Bóng đá Việt Nam - HLV Gangwon FC bênh vực Xuân Trường ra mặt

 Nụ cười của Xuân Trường trong một buổi tập tại Gangwon.

Sau hơn 1 năm chơi bóng tại Hàn Quốc, Xuân Trường đã có tiến bộ lớn cả về thể lực lẫn kỹ thuật. Song, sự chậm chạp và khả năng tranh chấp tay đôi là 2 hạn chế anh cần cải thiện. Điều này được chính HLV Choi Yun Gyum khẳng định:

“Riêng về phần kỹ thuật hiện nay Trường đã được phát triển rất nhiều, thể lực thì sau 1 năm chơi bóng ở Hàn Quốc Xuân Trường cũng cải thiện được đáng kể. Nhưng tôi nghĩ Xuân Trường phải thể hiện được sự nhanh nhẹn hơn nữa và tranh chấp tốt hơn khi đôi đầu các cầu thủ Hàn Quốc hay ngoại binh”.

Nói chi tiết về cậu học trò mới, HLV Choi tỏ rõ sự bênh vực, ưu ái. Ông cho biết, sẽ cố gắng giúp đỡ Xuân Trường, để cầu thủ này không cảm thấy cô đơn vì chỉ có một mình:

“Tôi từng có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và được biết bóng đá rất được người Việt Nam yêu thích. Vì thế tôi sẽ cố gắng giúp đỡ Xuân Trường thích nghi được ở đội bóng mới Gangwon.

Tôi từng sống ở Việt Nam 1 mình nên biết Xuân Trường sẽ cô đơn khi ở đây. Vì thế tôi cũng sẽ giúp Trường thích nghi được với môi trường sống ở Hàn Quốc”.

Ở Gangwon FC lúc này, có nhiều cầu thủ giỏi và thông minh, thế nên, việc rèn quân diễn ra rất hiệu quả, nhanh chóng. ‘Tân binh’ K.League Classic chọn lối chơi bóng ngắn, phối hợp nhỏ, thiên về kỹ thuật. Đây được coi là cơ sở thuận lợi để Xuân Trường được trọng dụng.

Theo thông tin mới nhất, chiều 24/1, trong trận đấu giao hữu với đội bóng trường Đại học Seonam, Xuân Trường xuất hiện trong 2 hiệp trong một trận đấu có 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Và không phụ sự mong đội của BHL Gangwon, anh tiếp tục thi đấu chói sáng với 2 đường kiến tạo trực tiếp thành bàn, giúp đội bóng có chiến thắng đậm đà 8-0.

Video Xuân Trường thú nhận 2 khó khăn lớn đang phải đối mặt ở Gangwon:

Trần Anh

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết HLV Gangwon FC bênh vực Xuân Trường ra mặt tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục