HLV Hoàng Anh Tuấn, U20 Việt Nam muốn xóa dớp 38 năm tại World Cup

19:32 12/04/2017

Bị coi là một trong những đội bóng yếu nhất ở World Cup, nhưng U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có mục tiêu riêng.

Hôm 9/4, U20 Việt Nam đã ra Hà Nội rèn quân, trước khi có chuyến tập huấn tại Đức từ ngày 16-28/4. Hiện nay, ngoài thủ môn Tiến Dũng chấn thương, toàn đội về cơ bản không có sự vắng mặt đáng tiếc nào vì thể trạng.

Sát ngày xuất ngoại, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đang đau đầu vì chuyện các CLB muốn giành người để đá V.League. Trên Thanh Niên, ông Tuấn chua xót nói:

“HLV Lê Huỳnh Đức vừa gọi cho tôi đề nghị cho Chinh được quay về đá lượt 13 V.League ngày 15/4, trong khi ngày 16/4 đội đã đi Đức tập huấn rồi.

Tôi chả biết giải quyết thế nào cả vì mình là HLV trưởng nhưng quyền quyết thuộc về Liên đoàn Bóng đá VN (VFF). Khi nghe nói lãnh đạo VFF và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đồng ý cho Chinh về rồi lại lên sau, tôi phải cố gắng kìm tiếng thở dài!”.

Bóng đá Việt Nam - HLV Hoàng Anh Tuấn, U20 Việt Nam muốn xóa dớp 38 năm tại World Cup

 U20 VN chuẩn bị tập huấn châu Âu. (Ảnh: Minh Tú/Thanh Niên)

Nhận định về bảng đấu của U20 Việt Nam ở U20 World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận, đoàn quân của ông chính là cái tên có thực lực yếu nhất: “Chúng tôi đã nắm được những thông tin tổng quát, còn chi tiết thế nào thì chưa. U20 Honduras, U20 New Zealand đều mạnh hơn ta. Còn U20 Pháp thì dĩ nhiên rồi, họ quá khủng. Chúng ta không mạnh bằng họ nhưng nhất định không đến World Cup U20 với thái độ yếu thế”.

Nhà cầm quân gốc Khánh Hòa mong người hâm mộ, giới chuyên môn nhìn nhận đúng về thành công của U20 Việt Nam (trước đó là U19). Theo ông, đó là cả một sự nỗ lực to lớn sau khi phải hứng chịu nhiều lời đố kỵ:

“Một số người coi VN đến được với World Cup U20 như một phép màu, một sự ăn may. Tôi vẫn nói nhận định đó không sai. Nhưng đừng phủ nhận công sức của thầy trò chúng tôi gần 2 năm với rất nhiều giải đấu, hứng chịu những lời chỉ trích, đố kỵ và cũng không ít sự quấy rối.

Họ bảo tôi tham vọng. Không đúng. Nói cho chuẩn là khát vọng! Đã có cả những sự hy sinh vì khát vọng đó”.

Bàn về mục tiêu ở sân chơi World Cup sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt câu hỏi: “Tôi có niềm tin vô cùng mãnh liệt. Chẳng hạn phải giành những điểm đầu tiên cho bóng đá Đông Nam Á ở sân chơi World Cup suốt 38 năm lịch sử tồn tại của nó. Tại sao không?”.

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết HLV Hoàng Anh Tuấn, U20 Việt Nam muốn xóa dớp 38 năm tại World Cup tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục