HLV Miura cấm cửa báo chí, Công Phượng thay Thành Lương?

21:14 07/10/2015

Trong buổi tập cuối cùng trước trận đại chiến với đội tuyển Iraq, HLV Miura đã cấm cửa các phóng viên đến sân tác nghiệp. Có thể ông đang tính một nước cờ lạ trong bối cảnh Thành Lương chấn thương.

Trong buổi tập chiều ngày 7/10 trên sân Mỹ Đình, buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận quyết chiến với đội tuyển Iraq, mọi phóng viên chỉ được tác nghiệp trong 30 phút đầu, khoảng thời gian các tuyển thủ tập nhẹ bằng những màn đá ma.

Thể thao - HLV Miura cấm cửa báo chí, Công Phượng thay Thành Lương?

Công Phượng sẽ được Miura tin dùng?

Sau đó, HLV Miura yêu cầu nhân viên an ninh mời tất cả ra ngoài nhằm bảo mật thông tin trước trận đấu. Đây là lần đầu tiên kể từ triệu tập đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018, ông Miura tiến hành buổi tập kín.

Việc đóng cửa rèn quân của đội tuyển Việt Nam dĩ nhiên không xuất phát từ chuyện e ngại dư luận. Điều này đã được vị chiến lược gia người Nhật Bản phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với Iraq.

Thể thao - HLV Miura cấm cửa báo chí, Công Phượng thay Thành Lương? (Hình 2).

Văn Thắng và Ngọc Thắng vẫn phải tập riêng

Rất có thể, ông Toshiya Miura không muốn những điều chỉnh chiến thuật và nhân sự đội tuyển Việt Nam bị lộ trước giờ bóng lăn. Nhất là trong bối cảnh bão chấn thương hoành hành dữ dội.

Theo danh sách 23 tuyển thủ tham dự trận quyết chiến với Iraq vừa được được công bố, Thành Lương, Văn Thắng và Ngọc Thắng đều không thể góp mặt vì chấn thương. Trên sân tập, hai tuyển thủ tên Thắng vẫn phải tập riêng cùng chuyên gia thể lực Kubo Shinichi. Trong khi đó, Thành Lương đã có thể tập luyện chung cùng các đồng đội.

Thể thao - HLV Miura cấm cửa <a href=báo chí, Công Phượng thay Thành Lương? (Hình 3)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/15/10/07/202/17688326/3.jpg">

Thành Lương tập chung cùng đồng đội nhưng sẽ không ra sân ở trận đấu với Iraq

Đối với đội tuyển Việt Nam và ông Miura điều quan trọng nhất lúc này chắc hẳn là cách bố trí hàng công. Có lẽ chiến lược gia người Nhật Bản đã sẵn sàng cho việc đem tới một bất ngờ về cách bố trí lực lượng ở trận đấu với Iraq.

Sẽ không có sự mạo hiể

Bạn đang đọc bài viết HLV Miura cấm cửa báo chí, Công Phượng thay Thành Lương? tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục