HLV Moyes: Tôi sẽ tạo nên trang sử cho riêng mình tại M.U

15:50 23/07/2013

Chưa đầy 1 tháng kể từ ngày về dẫn dắt M.U, HLV David Moyes đang chịu nhiều sức ép: Thoát khỏi cái bóng của người tiền nhiệm Ferguson, tạo niềm tin cho lãnh đạo, cầu thủ và cả những người yêu "quỷ đỏ". Sportsmail đã phỏng vấn ông Moyes nhân chuyến du đấu dài ngày của “quỷ đỏ” ở châu Á. Đây là cuộc trả lời phỏng vấn chính thức đầu tiên với 1 tờ báo của nhà cầm quân người Scotland.

Sportsmail: Để chuẩn bị cho một mùa giải mới với một đội bóng như M.U không phải dễ. Cảm giác của ông thế nào vào lúc này?

- HLV Moyes: Chúng tôi đang cố gắng để tìm ra đội hình phù hợp trong các trận giao hữu. Vì vậy, các cầu thủ được chọn chắc chắn phải có phong độ tốt nhất.

Bóng đá Quốc tế - HLV Moyes: Tôi sẽ tạo nên trang sử cho riêng mình tại M.U

HLV Moyes trong chuyến du đấu châu Á cùng M.U

Bao lâu thì ông mới tìm ra được một đội hình hoàn hảo nhất? Nó đã có sẵn hay phải mất 6 tháng hay cả một mùa giải?

- Tôi sẽ tham khảo ý kiến của các trợ lý đã từng gắn bó với M.U nhiều hơn để đưa ra một đội hình thích hợp. Nhưng đây là đội bóng do tôi quản lý và bây giờ tôi phải chịu trách nhiệm cho điều đó.

Ngài Alex khi về hưu đã nói rằng người kế nhiệm là rất quan trọng với M.U. Theo ông, vì sao nó quan trọng đến vậy?

- Tôi đã nói là rất khó để hòa nhập ngay với một đội bóng đẳng cấp như M.U. Thay đổi sẽ mang đến khó khăn cho đội bóng nhưng quan trọng ông ấy đã tin tưởng và hy vọng vào tôi. Điều đó cũng tốt cho các cầu thủ.

Sẽ có một thời điểm mà người hâm mộ ngừng hỏi ông về Sir Alex? Đó là một dấu hiệu chứng tỏ ông đã thành công ở M.U?

- Tôi không muốn so sánh đẳng cấp với ngài Alex trong mỗi cuộc trò chuyện nhưng tôi sẽ luôn luôn tôn trọng ông ấy cũng như người hâm mộ M.U. Công việc của tôi bây giờ là tạo nên trang sử cho riêng mình tại M.U dù vẫn phải noi gương những người đã làm nên lịch sử đáng kinh ngạc cho CLB.

Liệu ông có nghĩ công việc của ông ở M.U khó khăn hơn không khi có nhiều thay đổi lớn từ các đối thủ?

- Mọi CLB khác đều có sự thay đổi. Tôi nghĩ rằng Premier League hiện giờ có thể sẽ khó lường hơn so với trước. Tôi chỉ hy vọng có 1 điều không thay đổi: M.U sẽ giữ được thói quen chiến thắng trước  nhiều đối thủ.

Cảm giác của ông thế nào khi thấy mọi CLB khác đều muốn đánh bại M.U?

- Nó sẽ thú vị với tôi và tôi sẽ phải đối diện với điều đó. Nhưng tôi cảm thấy thoải mái ở thời điểm hiện tại.

Theo Người lao động

Bạn đang đọc bài viết HLV Moyes: Tôi sẽ tạo nên trang sử cho riêng mình tại M.U tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục