HLV Park Hang-seo bắt đầu giấu bài và dùng độc chiêu

08:00 13/11/2017

HLV trưởng ĐT Việt Nam yêu cầu các cầu thủ dùng mật hiệu trong thi đấu và đã bắt đầu tập kín.

Phối hợp tấn công bằng mật hiệu như ở môn bóng chuyền vốn chưa phổ biến với cầu thủ Việt nhưng dưới thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam sẽ dần cải thiện triệt để điểm yếu này.

Bóng đá Việt Nam - HLV Park Hang-seo bắt đầu giấu bài và dùng độc chiêu

Với quan điểm trong bất cứ tình huống tấn công cố định nào, đội tuyển Việt Nam cũng phải dùng mật hiệu để gây bất ngờ cho Afghanistan ở vòng loại Asian Cup vào ngày 14/11, HLV Park Hang Seo liên tục yêu cầu học trò cải thiện triệt để thói quen lười dùng mật hiệu khi chơi bóng này. 

Cụ thể các cầu thủ đá phạt sẽ phải ra những ám hiệu khác nhau. Những cầu thủ di chuyển trong vòng cấm sẽ căn cứ từ những ám hiệu ấy để tạo cho mình các vai trò riêng biệt. Cụ thể, các cầu thủ đá phạt sẽ phải giơ những ngón tay với nhiều mật hiệu khác nhau. Những cầu thủ di chuyển trong vòng cấm sẽ căn cứ từ số ngón tay giơ lên của người chuyền bóng để chọn chỗ đứng cũng như hiểu rõ vai trò của mình ra sao trong từng phương án áp sát khung thành đối phương.

Để chắc chắn hơn, trợ lý Lee Young-jin nhắn thông điệp và ý nghĩa các ám hiệu cho từng cầu thủ có mặt trong vòng cấm. Đó có thể là một pha di chuyển cực nhanh áp sát khung thành để tạo khoảng trống cho một cầu thủ dứt điểm bên ngoài.

Những ám hiệu đưa ra rất nhiều và linh hoạt. Chính điều này khiến cho ĐT Afghanistan dù có cắt cử người do thám cũng không tài nào xác định rõ ràng vũ khí hay ám hiệu của các tuyển thủ ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần giành 1 điểm trước đối thủ đến từ Trung Á sẽ chính thức giành tấm vé đi tiếp.

Trong một diễn biến khác, ở buổi tập chiều qua, lần đầu tiên HLV Park Hang-seo yêu cầu cho ĐT Việt Nam được tập kín. Trước đó, ông Park khá thoải mái khi để giới truyền thông và NHM được theo dõi trọn vẹn các buổi tập của đội nhà.

Điều này cho thấy, ông Park cùng các cộng sự muốn giấu chiến thuật ở trận tiếp Afghanistan, đối thủ mà nhà cầm quân này đã đọc ra những ưu nhược điểm cơ bản dựa trên phân tích các băng hình trước đó.

M.M

Bạn đang đọc bài viết HLV Park Hang-seo bắt đầu giấu bài và dùng độc chiêu tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục