HLV Park Hang-seo: Có đôi lúc tôi gặp chút mệt mỏi

20:15 28/12/2017

HLV Park Hang-seo đã có những phút trải lòng với báo chí sau hơn 2 tháng làm việc tại Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã bày tỏ mục tiêu cùng U23 Việt Nam tạo nên bất ngờ tại VCK U23 châu Á 2018. Sau gần 2 tháng ngồi trên “ghế nóng”, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nắm được khá rõ những ưu và nhược điểm của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam - HLV Park Hang-seo: Có đôi lúc tôi gặp chút mệt mỏi

Đồng thời, ông Park cũng kể ra những khó khăn khi đảm nhận vai trò mới này: “Áp lực trong công việc là điều không tránh khỏi. Có đôi lúc tôi gặp chút mệt mỏi nhưng khi ra sân gặp các cầu thủ thì mọi thứ lại tan biến hết. Tôi mệt một thì các cộng sự của tôi mệt mười. Khối lượng công việc ở đội là rất lớn".

Từ sáng sớm đến buổi trưa, ngồi ăn chúng tôi cũng phải bàn đến công việc để làm sao tốt cho đội. Như những ngày nghỉ lễ, các học trò của tôi được nghỉ nhưng không đồng nghĩa là các thành viên BHL được nghỉ hoàn toàn. Thú thực, xa Hàn Quốc gần 2 tháng mà tôi cũng không có thời gian để nhớ nhà,” ông Park trải lòng.

Trước đó, HLV người Hàn Quốc cũng chỉ ra những nguyên nhân khiến các cầu thủ Việt Nam hay bị chấn thương: "Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tình trạng sức khoẻ của 12 cầu thủ thì thấy những vấn đề sau: Về mặt cơ và gân, cầu thủ Việt Nam phát triển không đều. Ví dụ những cầu thủ thuận chân trái thì chân trái rất mạnh, còn chân phải rất kém. Đây chính là nguyên nhân gây chấn thương rất nhiều cho cầu thủ vì lực chỉ dành cho một bên.

Thứ hai chúng tôi thấy là phần thượng thể của cầu thủ Việt Nam rất kém. Như các cầu thủ Châu Âu hay các nước trong châu lục, phần thân trên lớn nên khi họ tranh chấp, tỳ đè tốt hơn. Thứ ba là khi chạm vào người cầu thủ Việt Nam, dường như chỉ thấy cơ bắp, xương với da. Trong cơ thể con người có phần mỡ, khi cần thiết chúng ta tạo ra lực để va chạm”.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc ngày 1/1. Trong quãng thời gian tập luyện tại đây, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có một trận đấu giao hữu nữa diễn ra vào ngày 4/1. Sau trận đấu này, HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chốt danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam vào ngày 8/1, đúng 1 ngày trước khi VCK U23 châu Á 2018 khởi tranh.

Hồng Xa

Bạn đang đọc bài viết HLV Park Hang-seo: Có đôi lúc tôi gặp chút mệt mỏi tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục