HLV Park Hang-seo đang đi vào "vết xe đổ" của HLV Miura?

15:19 05/12/2017

U23 Việt Nam dưới triều đại HLV Park Hang-seo và HLV Miura đang có những nét tương đồng khi số lượng cầu thủ chấn thương rất nhiều.

Trong những buổi tập gần đây của U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm nâng tầm thể lực cho các cầu thủ bằng những bài tập rất nặng khiến cho những cầu thủ thuộc diện khỏe nhất của đội tuyển cũng phải bở hơi tai.

Bóng đá Việt Nam - HLV Park Hang-seo đang đi vào 'vết xe đổ' của HLV Miura?

Tiến Linh, tuyển thủ U23 đầu tiên phải rời đội tuyển.

Quyết tâm ấy còn được thể hiện ở việc chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel bằng một HLV thể lực người Hàn Quốc Bea Ji Won. Ông Park nhấn mạnh: "Nếu không có thể lực tốt thì các cậu tranh chấp tay đôi bằng gì?", sau đó ông đi giám sát cực kì kĩ lưỡng cầu thủ U23 Việt Nam rèn luyện.

Tuy nhiên, trở ngại đã đến với ông Park khi sau 5 buổi tập, đã có gần 10 tuyển thủ U23 Việt Nam chấn thương với những mức độ khác nhau. Tiền đạo Tiến Linh, tài năng trẻ hiện đang chơi bóng cho B.Bình Dương là "nạn nhân" đầu tiên phải rời Trung tâm đào tạo trẻ VFF vì không kịp hồi phục cho giải đấu ở Thái Lan.

Tình hình chấn thương của các cầu thủ thời HLV Park Hang-seo gợi nhớ lại những lần tập trung của đội tuyển dưới thời HLV Miura. Ông thầy người Nhật Bản cũng rất quyết tâm cải thiện thể lực cho các cầu thủ, nhưng lại chưa hiểu rõ về bóng đá Việt Nam nên đội tuyển dưới thời HLV Miura thường xuyên thiếu những cầu thủ tốt nhất vì lý do chấn thương.

Thực tế là HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự người Hàn Quốc mới có mặt tại Việt Nam và có quá ít thời gian để làm quen với các học trò mới, môi trường mới. Ông thậm chí còn chưa thuộc tên cầu thủ ở trên tuyển lần này, chứ chưa nói biết từng người một mạnh yếu ra sao.

Clip: U23 Việt Nam tập thể lực, kỹ chiến thuật sáng 5/12 (Nguồn: On Sport)

Để làm đúng và đủ theo yêu cầu của HLV Park là một điều không hề dễ dàng với các cầu thủ. Thậm chí, có cầu thủ không làm đúng động tác đã bị HLV Park "tét mông". Điển hình là trường hợp của thủ môn Phí Minh Long. HLV Park yêu cầu các học trò: "Tất cả các cầu thủ phải làm đúng và đủ động tác, không có ngoại lệ".

Nhiều cầu thủ đã bị đau ngay sau khi được nâng khối lượng tập luyện. Và khi lối chơi thiên về thể lực, sức mạnh được đặt lên hàng đầu. Đó là những thay đổi chưa thể mang tính cách mạng ở đội tuyển.

Chương trình cải thiện nền tảng thể lực mà HLV Park Hang-seo đang làm, sẽ cần một thời gian dài, có tính đồng bộ và nhất thiết phải được thực hiện từ “cấp cơ sở”, tức là từ CLB.

M.M

Bạn đang đọc bài viết HLV Park Hang-seo đang đi vào "vết xe đổ" của HLV Miura? tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục