HLV Park Hang-seo thực dụng, chỉ phù hợp với đội bóng nhỏ

Phong Lan quan.tran@nguoiduatin.vn

19:06 14/10/2017

Tờ Fox Sport Asia đã có những nhận định rất khách quan về khả năng và sở trường của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Cây viết John Duerden của tờ báo danh tiếng Fox Sport Asia cho rằng về mặt lý thuyết, việc VFF "kết duyên" với HLV Park Hang-seo là một sự lựa chọn đúng đắn bởi vị HLV 58 tuổi có nhiều kinh nghiệm và có khả năng giúp ĐT Việt Nam vươn tầm khu vực để tiệm cận tới trình độ châu lục.

Thể thao - HLV Park Hang-seo thực dụng, chỉ phù hợp với đội bóng nhỏ

HLV Park Hang-seo (Thứ ba từ phải sang) thời còn làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink. 


ĐT Việt Nam hiện đang hội tụ trong đội hình những cầu thủ có tài năng, kỹ thuật, ĐT cũng sở hữu lối đá tấn công đẹp mắt nhưng lại thiếu đi sự thực dụng và bản lĩnh trong lối chơi. Việt Nam đang thiếu đi sự lạnh lùng khả năng kết thúc khi gặp những đối thủ ngang tầm.

HLV Park Hang-seo chính là HLV sở hữu tố chất thực dụng mà "Những ngôi sao Vàng" đang cần. Ông Park, giống như đa phần những HLV người Hàn Quốc khác, ưa thích một đội bóng được tổ chức tốt và có khả năng phản công nhanh.

Trong suốt sự nghiệp của mình, HLV 58 tuổi này luôn xây dựng lối chơi phòng ngự phản công ở những đội bóng mình dẫn dắt. Cũng chính vì thế, đa phần những đội bóng ông dẫn dắt đều là những đội bóng nhỏ và bước vào trận đấu với tâm thế "cửa dưới".

Thể thao - HLV Park Hang-seo thực dụng, chỉ phù hợp với đội bóng nhỏ (Hình 2).

 

Vì thế, dẫn dắt ĐT Việt Nam sẽ là một thử thách thực sự với ông Park. Ông sẽ phải thêm gia vị thực dụng cho lối chơi kiểm soát bóng đặc trưng của ĐT Việt Nam. Ở những giải đấu trong khu vực, nhiệm vụ của vị HLV 58 tuổi là nâng tầm lối chơi kiểm soát bóng. Còn ở tầm châu lục, sẽ là lối chơi thực dụng sở trường.

Dù HLV Park Hang-seo bị cho là không linh hoạt về mặt chiến thuật, nhưng ở HLV người Hàn Quốc này có sự kỷ luật, và luôn đòi hỏi các cầu thủ của mình làm việc chăm chỉ và tuân thủ tuyệt đối về mặt chiến thuật.

Vị chiến lược gia 58 tuổi này sở hữu những tố chất cần thiết để giúp cho đội bóng chơi thông minh hơn và khó bị đánh bại hơn, nhưng ông không phải là người có thể khai thác được tất cả tiềm năng của đội bóng mình dẫn dắt.

Bạn đang đọc bài viết HLV Park Hang-seo thực dụng, chỉ phù hợp với đội bóng nhỏ tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục