HN: Nắng thiêu đốt, nhựa đường chảy, hầm đường bộ thành 'khách sạn'

06:51 04/06/2016

Nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội có lúc lên tới hơn 40 độ C khiến lớp nhựa đường trên một số cầu vượt đi bộ tan chảy, mọi người phải dò dẫm để tránh lớp nhựa đường tan chảy.

Theo tin tức dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 3/6, thời tiết Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39oC.

Tuy nhiên, trong ngày, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời đo được lên tới hơn 40 độ C, tại một số cầu vượt đi bộ trải nhựa đường, nắng nóng khiến lớp nhựa tan chảy. Người dân phải bước dò dẫm để tránh nhựa đường dính vào giày, dép - báo Dân Việt đưa tin.

Nắng nóng hơn 40oC làm tan chảy nhựa đường trên cầu vượt đi bộ. Ảnh: Dân Việt

Trong những ngày này, nắng nóng thiêu đốt cũng khiến mọi người uể oải và tìm mọi cách để chống nóng.

Mọi người hạn chế tối đa việc ra đường, hoặc tìm đủ mọi cách che chắn để cái nắng, cái nóng của ngày hè không chạm đến da. Trên đường phố, những phương tiện giao thông cố lao đi vun vút, ai ra đường cũng che chắn kĩ, mọi người vẫn gọi vui là "những ninja trên đường phố Hà Nội".

Để tránh cái nóng hầm hập của đường phố, nhiều hầm bộ hành trên đường Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến (Hà Nội), những gầm cầu vượt... cũng biến thành nơi nghỉ ngơi của nhiều người lao động tại thủ đô.

Dễ dàng bắt gặp trong những ngày này hình ảnh nhiều người vạ vật nằm trú trong hầm, đôi khi dưới tán cây hay những gầm cầu để tránh nóng.

Nắng nóng hầm hập, hầm đường bộ trở thành "khách sạn" của người lao động.

Bên cạnh đó, các hồ nước của Thủ đô, nhất là Hồ Tây lại trở thành "bãi tắm" của nhiều người b

Bạn đang đọc bài viết HN: Nắng thiêu đốt, nhựa đường chảy, hầm đường bộ thành 'khách sạn' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục