Hóa đơn tiền nước 19 triệu: Sẽ đưa đồng hồ đi kiểm nghiệm

05:57 19/05/2016

Vụ 19 triệu đồng tiền nước có diễn biến mới. Chủ tịch HĐQT đơn vị cấp nước nói: "Để tìm hiểu rõ về việc giá nước tăng cao, chúng tôi sẽ đưa đồng hồ nước đi kiểm định".

Những ngày qua dư luận xã hội quan tâm tới vụ việc gia đình ông Trần Công Ứng (62 tuổi, ở số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) choáng váng khi nhận được hóa đơn tiền nước tăng cao bất thường lên tới 19.125.036 đồng với số nước sử dụng là 1.029 m3 cho gia đình 6 người.

Xã hội - Hóa đơn tiền nước 19 triệu: Sẽ đưa đồng hồ đi kiểm nghiệm

Ông Triệu Đình Nhã (áo trắng) trao đổi với PV

Liên quan tới vụ việc này, chiều ngày 18/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Triệu Đình Nhã – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Hợp tác xã DVSX Nông nghiệp thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin gia đình phản ánh, chiều ngày 18/5, chúng tôi đã làm việc với phía gia đình ông Trần Công Ứng về vấn đề này. Để tìm hiểu rõ về việc giá điện nước tăng cao, chúng tôi sẽ đưa đồng hồ nước đi kiểm định, sau đó sẽ thông tin lại sau”.

Cũng trong chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Hữu Vỵ - Chủ tịch xã Tân Triều cho rằng, UBND xã chưa thấy ai báo cáo về vụ việc này.

Trước những thông tin cho rằng việc cung cấp nước sạch cho người dân HTX bán lại cho doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh thu lợi nhuận, ông Vỵ cho hay: “Có việc HTX để cho doanh nghiệp tư nhân kinh doanh, nhưng nó là chủ trương có từ trước, HTX Nông nghiệp chuyển đổi tên gọi theo luật còn trước kia là của tập thể.

Vị Chủ tịch xã này thông tin thêm: “Về việc tiền nước nhà ông Ứng tăng cao bất thường, chúng tôi sẽ làm việc với hợp tác xã, tìm hiểu xem nguyên nhân và hướng giải quyết của hợp tác xã như thế nào. Theo tôi việc này có thể do đồng hồ hoặc hệ thống nước, chúng tôi phải xác định nguyên nhân có thể đưa đồng hồ đi kiểm định”.

Xã hội - Hóa đơn tiền nước 19 triệu: Sẽ đưa đồng hồ đi kiểm nghiệm (Hình 2).

Con rể ông Trần Công Ứng cùng PV kiểm tra phao nước

Trước đó, gia đình ông Trần Công Ứng (62 t

Bạn đang đọc bài viết Hóa đơn tiền nước 19 triệu: Sẽ đưa đồng hồ đi kiểm nghiệm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục