Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo

Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo

Hoàng Thanh Xuân
Thứ 2, 30/10/2017 | 14:54
Xi nhan Trái Phải - Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo

Ông Võ Việt Chung, Trưởng Ban tổ chức, nhà sáng lập, Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Đại Dương trao vương miện Hoa hậu cho Lê Âu Ngân Anh thay vì người tiền nhiệm - Hoa hậu Đại Dương 2014.

Nhìn giây phút đương kim hoa hậu nở nụ cười đăng quang và những bức ảnh lan truyền trên mạng sau đó, tôi nghĩ ngay đến đại dương và… con cá. 

Tôi tự hỏi ngoại hình của hoa hậu có phải là một lựa chọn nhân tướng học liên quan đến tên gọi cuộc thi hay không? Giống như việc nếu có cuộc thi Hoa hậu Rừng Núi thì gương mặt hoa hậu thay vì gợi nhớ đến cá sẽ có xu hướng thiên về …khỉ?

Hoa hậu - một danh từ đầy hoa mỹ và đáng ngưỡng mộ - nhờ bàn tay và khối óc của những vị cầm cân nảy mực của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương, đã có định nghĩa mới.

Nó gửi thông điệp đầy tự tin đến mọi cô gái: Hãy nhìn Hoa hậu mà hãnh diện về nhan sắc tự nhiên của mình. (In đậm, gạch chân từ “tự nhiên” với những người muốn thi hoa hậu).

Mà không chỉ vấn đề nhan sắc.

Nói có sách, mách có chứng, tôi xin trích đoạn bài phỏng vấn của PV báo Người Đưa Tin với đương kim Hoa hậu Đại Dương ngay sau cuộc thi:

Bn nói gì v nghi án dao kéo? Có phi bn đã phu thut thm m?
Tôi tha nhn là trước đây đã tng đn mũi và qung cáo cho mt thm m vin. Nhưng, tôi đã rút đn mũi. Tôi biết rõ pháp lut Vit Nam v vic Hoa hu không được phu thut thm m.
Nói vy là bn khng đnh v đp ca mình là 100% t nhiên?
Tôi khng đnh. Tôi có th chng minh bng hình nh. Khi tôi đn mũi và ly ra đã đ li so. Vài bn trong cuc thi đã t cáo vi ban t chc v vic này. Tôi đã được chp X-quang cũng như kim tra nhân trc hc. Ban t chc đã xét duyt và chp thun cho tôi d thi.
Ban t chc cuc thi chp nhn vic bn tng phu thut thm m?
Tôi nghĩ sau đn mũi ri tháo ra thì vn là mũi t nhiên.

Phi nói là sau khi tôi đc bài phng vn, tôi có phn bi ri. “T nhiên” vn dĩ là mt t rt d hiu mà sao qua 3 câu hi - đáp, nó đã thành ra khó nm bt như thế?

Không còn nghi ng gì na, cuc thi Hoa hu Đi dương năm nay đáng phi tranh cãi thc s. 

Và công ln, tt nhiên, thuc v Ban giám kho. 

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: “Tôi không cần phải mua giải”

Thứ 2, 30/10/2017 | 13:00
Nhan sắc không nổi bật so với top 5 nhưng Lê Âu Ngân Anh đã trở thành Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017. Trước những lời bàn tán, cô vẫn khẳng định mình không mua giải.

Phương Mai bức xúc lên tiếng việc quên gọi tên HH Đặng Thu Thảo lên trao vương miện

Thứ 2, 30/10/2017 | 10:08
Trước thông tin MC quên gọi tên HH Đặng Thu Thảo lên sân khấu, Phương Mai cho biết, trong kịch bản phần trao giải không hề có tên của Thu Thảo như NTK Võ Việt Chung nói.
Cùng tác giả

Đời Kiều

Thứ 3, 23/02/2021 | 09:54
Tôi không biết so với tuổi đời của ĐS&PL thì tuổi của Đời Kiều có được một nửa hay không, chỉ biết rằng đó là một group của những “kiều bào” ĐS&PL.

Cát-xê tình nghĩa và Phú Quang

Thứ 5, 04/01/2018 | 07:11
Mấy hôm nay Phú Quang làm khán giả buồn. Nỗi buồn mang tên cát-xê tình nghĩa.

Hỗn chat với nhà tục học

Thứ 5, 30/11/2017 | 08:00
Cuốn Hỗn luận - Vẻ đẹp của yêu tinh của Đỗ Anh Vũ đang tạo một làn sóng trong giới nghiên cứu ngôn ngữ và công chúng bởi sự độc đáo của nó. Anh chọn luận những đề tài không ai luận và có lẽ vì thế, người ta gán cho anh danh xưng “nhà tục học”.

Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo

Thứ 2, 30/10/2017 | 14:54
Giá trị lớn nhất của một cuộc thi hoa hậu không phải truyền cảm hứng sao? Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình.

Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP

Thứ 5, 19/10/2017 | 07:40
Đây là cuốn sách tôi mất nhiều thời gian nhất để đi đến quyết định rút ví.
Cùng chuyên mục

Xử nhẹ nếu khắc phục hậu quả từ tham nhũng chưa chắc đã ngăn ngừa được tiêu cực?

Thứ 2, 11/07/2022 | 19:05
Thấm thoắt, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng Trung ương (nay có thêm một công việc nữa, tuy không mới nhưng cần thiết, đó là chống tiêu cực) đã hoạt động được 10 năm. Đồng thời cũng là thời điểm bắt đầu xây dựng mô hình Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo) ở cấp tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Đi”, với người Việt

Thứ 6, 08/07/2022 | 06:00
Từ xa xưa, ông bà cụ kỵ người Việt Nam chúng ta đã nói không ít lần, đã dạy thì đúng hơn, cho con cháu, về cái chuyện gọi là “đi”: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” …

“Em và Trịnh” - một tiến thoái lưỡng nan của các nhà làm phim trẻ

Chủ nhật, 03/07/2022 | 09:55
Trịnh Công Sơn, ở đoạn cuối, nhìn lại đời mình, có lẽ, đã nhận rõ cái tình thế “giữa hai làn đạn” và tất cả những hệ lụy của nó đối với mình, nên ông viết bài hát “Tiến thoái lưỡng nan”.

[E] Suy ngẫm về nghề báo: Nên và không nên

Thứ 2, 20/06/2022 | 12:24
Một nhà báo lão thành khi nói về những tờ báo độc nhất vô nhị ở Việt Nam - báo viết trong các nhà tù Hỏa Lò, Sơn La, Côn Đảo trước Cách mạng Tháng Tám, 1945 - cho rằng, kể cả khi viết báo trong tù, cái khó nhất không phải là viết cái gì, mà là nên hay không nên.

Tâm lý đám đông và “cơn lên đồng tập thể”

Thứ 4, 04/05/2022 | 10:41
Đám đông trên mạng, do được “gợi ý” và theo cơ chế “lây nhiễm” thường làm lan tỏa cực nhanh các thông tin gây sốc mà không cần phải đắn đo, suy xét, kiểm chứng, bởi vì họ đã sẵn có niềm tin rằng những thông tin ấy là sự thực, thậm chí là chân lý.