Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo

Thanh Xuân thanhxuan@nguoiduatin.vn

14:54 30/10/2017

Cùng sự kiện

Giá trị lớn nhất của một cuộc thi hoa hậu không phải truyền cảm hứng sao? Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình.

Xi nhan Trái Phải - Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo

Ông Võ Việt Chung, Trưởng Ban tổ chức, nhà sáng lập, Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Đại Dương trao vương miện Hoa hậu cho Lê Âu Ngân Anh thay vì người tiền nhiệm - Hoa hậu Đại Dương 2014.

Nhìn giây phút đương kim hoa hậu nở nụ cười đăng quang và những bức ảnh lan truyền trên mạng sau đó, tôi nghĩ ngay đến đại dương và… con cá. 

Tôi tự hỏi ngoại hình của hoa hậu có phải là một lựa chọn nhân tướng học liên quan đến tên gọi cuộc thi hay không? Giống như việc nếu có cuộc thi Hoa hậu Rừng Núi thì gương mặt hoa hậu thay vì gợi nhớ đến cá sẽ có xu hướng thiên về …khỉ?

Hoa hậu - một danh từ đầy hoa mỹ và đáng ngưỡng mộ - nhờ bàn tay và khối óc của những vị cầm cân nảy mực của cuộc thi Hoa hậu Đại Dương, đã có định nghĩa mới.

Nó gửi thông điệp đầy tự tin đến mọi cô gái: Hãy nhìn Hoa hậu mà hãnh diện về nhan sắc tự nhiên của mình. (In đậm, gạch chân từ “tự nhiên” với những người muốn thi hoa hậu).

Mà không chỉ vấn đề nhan sắc.

Nói có sách, mách có chứng, tôi xin trích đoạn bài phỏng vấn của PV báo Người Đưa Tin với đương kim Hoa hậu Đại Dương ngay sau cuộc thi:

Bn nói gì v nghi án dao kéo? Có phi bn đã phu thut thm m?
Tôi tha nhn là trước đây đã tng đn mũi và qung cáo cho mt thm m vin. Nhưng, tôi đã rút đn mũi. Tôi biết rõ pháp lut Vit Nam v vic Hoa hu không được phu thut thm m.
Nói vy là bn khng đnh v đp ca mình là 100% t nhiên?
Tôi khng đnh. Tôi có th chng minh bng hình nh. Khi tôi đn mũi và ly ra đã đ li so. Vài bn trong cuc thi đã t cáo vi ban t chc v vic này. Tôi đã được chp X-quang cũng như kim tra nhân trc hc. Ban t chc đã xét duyt và chp thun cho tôi d thi.
Ban t chc cuc thi chp nhn vic bn tng phu thut thm m?
Tôi nghĩ sau đn mũi ri tháo ra thì vn là mũi t nhiên.

Phi nói là sau khi tôi đc bài phng vn, tôi có phn bi ri. “T nhiên” vn dĩ là mt t rt d hiu mà sao qua 3 câu hi - đáp, nó đã thành ra khó nm bt như thế?

Không còn nghi ng gì na, cuc thi Hoa hu Đi dương năm nay đáng phi tranh cãi thc s. 

Và công ln, tt nhiên, thuc v Ban giám kho. 

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục