Hoài Linh mệt nhoài vẫn cố hát cùng dàn nghệ sĩ ngày giỗ Tổ

09:13 24/09/2015

Dù mệt nhoài nhưng danh hài Hoài Linh vẫn cố gắng tươi cười, hòa ca dùng dàn nghệ sĩ nhiều ca khúc sôi động.

Từ năm 2010, ngày 12/8 Âm lịch hàng năm đã được chọn làm ngày giỗ Tổ sân khấu. Đây được xem là một ngày lễ quan trọng và thiêng liêng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, là dịp để các nghệ sĩ thắp nén nhanh kính tri ân tổ sư, những bậc tiền bối đã có công khai phá bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống, đặc biệt là cải lương.

Như mọi năm, các sân khấu bắt đầu chuẩn bị chương trình và các nghi thức lễ quan trọng chào đón ngày của “tổ nghề sân khấu”. Thời điểm dâng hương mỗi nơi có thể khác nhưng tất cả đều hướng về tổ nghiệp trong sự tôn kính, trân trọng, biết ơn những bậc tiền nhân, những người thầy, đồng nghiệp, bạn diễn, chính họ đã dạy nghề, dạy cách sống.

Như thường lệ, năm nay giỗ Tổ nghề đã diễn ra rất sớm từ ngày 11/8 âm lịch với sự tham gia của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ tại nhiều địa điểm khác nhau.

Chiều tối 23/9, nghi lễ cúng Tổ ngành sân khấu được tổ chức trang nghiêm dưới sự chủ trì của danh hài Hoài Linh tại sân khấu ca nhạc 126, TP.HCM với sự tham gia của các nghệ sĩ như: Phương Thanh, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Chí Tài, Trấn Thành, Minh Béo, Hoài Lâm, Trường Giang,...

Một số hình ảnh trong ngày giỗ Tổ ngành sân khấu được diễn ra vào tối qua:

Từ 4h30 chiều 23/09, mọi công đoạn chuẩn bị cho lễ Nghênh kiệu Tổ ngành sân khấu đã được chuẩn bị sẵn sàng. Đông đảo nghệ sĩ đã tề tựu đầy đủ tại sân khấu 126 - TP HCM để chờ đợi giây phút thiêng liêng này.

Đúng 6h chiều cùng ngày, danh hài Hoài Linh dẫn đầu đoàn Nghênh kiệu Tổ tiến về phía sân khấu.

Khá vất vả đo

Bạn đang đọc bài viết Hoài Linh mệt nhoài vẫn cố hát cùng dàn nghệ sĩ ngày giỗ Tổ tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục