Hoãn xét xử vụ cháu gái 10 tuổi bị ông nội xâm hại ở Vĩnh Long

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

10:05 11/09/2017

Từ tháng 4/2016 - 2/2017, Sơn đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu nội của mình.

Sáng 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Phan Thanh Sơn (SN 1955, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Tuy nhiên, trong phần làm thủ tục, thư ký phiên tòa thông báo tạm hoãn để bổ sung một số tình tiết liên quan.

Pháp luật - Hoãn xét xử vụ cháu gái 10 tuổi bị ông nội xâm hại ở Vĩnh Long

Bị cáo Phan Thanh Sơn được dẫn giải vào tòa (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo cáo trạng, vào tháng 2/2017, thấy cháu nội là P.T.L.Đ. (SN 15/12/2006, ngụ cùng địa phương) đến chơi, Sơn nảy sinh dục vọng. Vì vậy, y thực hiện hành vi đồi bại với cháu gái.

Đến ngày 29/3, bé Đ. kể lại toàn bộ sự việc bị ông nội làm nhục cho bà ngoại nghe. Bức xúc, bà ngoại đã dẫn Đ. đến công an địa phương trình báo.

Pháp luật - Hoãn xét xử vụ cháu gái 10 tuổi bị ông nội xâm hại ở Vĩnh Long (Hình 2).

Phan Thanh Sơn đang ngồi tại hàng ghế dành cho bị cáo, chờ làm thủ tục (Ảnh: Thanh Lâm).

Ngày 30/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố bị can Phan Thanh Sơn về hành vi hiếp dâm trẻ em được quy định tại khoản 4, Điều 112, Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra, Sơn thừa nhận, từ tháng 4/2016 - 2/2017, y đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại với bé Đ.. Tại thời điểm đó, Đ. được 10 tuổi 2 tháng.

Trong quá trình điều tra, Sơn được ngành chức năng đưa đi giám định tâm thần. Tại kết luận pháp y ngày 26/6/2017, của viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận đối với Phan Thanh Sơn: Trước, trong và sau khi gây án và hiện nay, Sơn bị chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, bị hạn chế năng lực và điều khiển hành vi.

Pháp luật - Hoãn xét xử vụ cháu gái 10 tuổi bị ông nội xâm hại ở Vĩnh Long (Hình 3).

Liên quan đến vụ án này, Tuấn bị tuyên phạt tù chung thân cho hành vi hiếp dâm con gái ruột (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo lý lịch bị cáo, từ nhỏ Sơn không đi học, không biết chữ, lớn lên chủ yếu làm thuê kiếm sống. Vài năm trước, vợ Sơn mắc bệnh nặng rồi qua đời. Sơn có hai người con, một trai và một gái.

Trong đó, người con trai lớn của Sơn là Phan Thanh Tuấn (SN 1984, ngụ xã An Phước) vừa bị kết án tù chung thân vào ngày 30/8 vì có hành vi hiếp dâm con ruột, nạn nhân cũng là bé Đ..

Bạn đang đọc bài viết Hoãn xét xử vụ cháu gái 10 tuổi bị ông nội xâm hại ở Vĩnh Long tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục