Học sinh được về sớm để tránh mưa ngập

16:52 21/10/2016

Hiện các trường trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chủ động cho học sinh về sớm nếu trời mưa lớn.

Ngày 29/9, sau nhiều ngày mưa gây ngập trên diện rộng khiến 1 người chết, tài sản hư hỏng,... TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phải tổ chức cuộc họp đột xuất, nhằm tìm các giải pháp để xử lý sự vụ.

Tin nhanh - Học sinh được về sớm để tránh mưa ngập

 Học sinh được về sớm để tránh ngập


Trước mắt, các nhà chức trách đưa ra giải pháp tạm thời là cho học sinh học buổi chiều về sớm.
Về vấn đề này, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho biết, đây là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, đồng thời giảm tình trạng tắc đường, áp lực cho phụ huynh trong những ngày mưa lớn, ngập nặng.
Lãnh đạo TP.Biên Hòa cũng yêu cầu các phường, xã phải thành lập đội “phản ứng nhanh” giúp người dân ở các khu vực ngập, rà soát, thực hiện khơi thông dòng chảy, thu gom rác tại các miệng cống khi mưa lớn, kê dọn đồ đạc cho dân tránh thiệt hại,...
Bên cạnh đó, xa hơn, phải kiên quyết di dời các hộ dân, công trình lấn chiếm kênh rạch, suối thoát nước; nạo vét nâng cấp hệ thống thoát nước; xây dựng các hồ điều hòa chống ngập...

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Học sinh được về sớm để tránh mưa ngập tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục