Học sinh Hà thành đi xe máy điện thản nhiên 'đầu trần' xuống phố

09:44 15/07/2016

Đa phần các chủ phương tiện vi phạm là các em học sinh, thậm chí có những em mới chỉ 11 - 12 tuổi vô tư "đầu trần" tham gia giao thông ở các tuyến đường lớn.

Bắt đầu từ ngày 1/7, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra giấy đăng ký xe máy điện. Tuy nhiên mới chỉ dừng lại ở nhắc nhở và chưa xử phạt. Từ ngày 8/7, CSGT mới chính thức tổng kiểm tra và mạnh tay xử lý.

Trước đó, Bộ Công an và Bộ Tài chính đã có Thông tư liên tịch tạo điều kiện thủ tục cho người dân đi đăng ký xe. Đồng thời miễn phí trước bạ khi đăng ký xe đạp điện, xe máy điện đến hết ngày 30-6-2016.

Việc xử phạt vi phạm đối với xe máy điện thực hiện theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ, có hiệu lực từ 1-7. Theo nghị định này, với những hành vi vi phạm trên, mức phạt áp dụng từ 300.000 – 400.000 đồng.

Rất nhiều chủ phương tiện xe máy điện vô tư đầu trần, xe không biển số tham gia giao thông.

Đa phần các chủ phương tiện vi phạm là các em học sinh, thậm chí có những em mới chỉ 11 - 12 tuổi vô tư "đầu trần" tham gia ở các tuyến đường lớn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, có rất nhiều chủ phương tiện xe máy điện khi tham gia giao thông vẫn chưa đăng kí biển số xe. Cá biệt, rất nhiều phương tiện khi lưu thông trên đường không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh một số người dân tuân thủ luật giao thông đường bộ

Thì vẫn có rất nhiều người, coi thường luật pháp

Và coi thường luôn tính mạng của bản thân mình

Đây là đôi bạn trẻ

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà thành đi xe máy điện thản nhiên 'đầu trần' xuống phố tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.