Trung Quốc đưa học sinh ra rừng thi để hạn chế gian lận

11:15 06/07/2015

Bức ảnh hàng trăm học sinh của trường trung học Hà Nam làm bài kiểm tra trong rừng gần đây đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo tin tức trên Tencent News, 800 học sinh trung học đến từ thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam đã phải tham gia làm bài kiểm tra cuối kỳ tại địa điểm thi đặc biệt. Nơi đây là một khu rừng rộng 3.000 m2 gần khuôn viên trường.

Hiệu trưởng trường trung học, Jia Gongjie nói với các phóng viên rằng khu rừng là địa điểm lý tưởng cho các học sinh có thể di dạo hay đọc sách bởi nhiệt độ mát mẻ và không khí dễ chịu.

Do vậy, nhà trường cũng quyêt định để các học sinh làm bài kiểm tra ngay tại khu rừng, giúp giảm bớt căng thẳng tâm lý với các học sinh.

Môi trường đặc biệt này cũng giúp các giám thị dễ dàng giám sát kỳ thi, ngăn chặn bất cứ hành vi gian lận nào có thể xảy ra.

Các học sinh trường cấp 3 ở tỉnh Thiểm Tây đã phải làm bài kiểm tra ngoài trời hồi tháng 4 vừa qua.

Đây không phải lần đầu tiên các trường học ở Trung Quốc lựa chọn địa điểm thi độc đáo như vậy.

Tháng 4 năm ngoái, hơn 1.700 học sinh cấp 3 tại quận Yichuan, tỉnh Thiểm Tây đã tham gia làm bài thi tại một khu vực ngoài trời rộng lớn.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc đưa học sinh ra rừng thi để hạn chế gian lận tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục