Học sinh tử vong do điện giật: Sẽ xem xét trách nhiệm nhà trường

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

18:36 13/10/2017

“Khi có kết luận điều tra của cơ quan công an, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để xem xét trách nhiệm của nhà trường”, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương nói về việc học sinh tiểu học tử vong tại trường do điện giật.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, khoảng hơn 9h ngày 12/10, tại trường tiểu học Đại Bản cơ sở 2, em Bùi Văn Th. (SN 2008, trú tại thôn Lê Xá, xã Đại Bản, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) được phát hiện khi đã tử vong tại lan can tầng 2.

Xã hội - Học sinh tử vong do điện giật: Sẽ xem xét trách nhiệm nhà trường

Trường tiểu học Đại Bản cơ sở 2, nơi em Th. bị điện giật tử vong

Cơ quan công an xác định nguồn điện rò rỉ từ hệ thống điện lưới của nhà trường, qua sợi dây mạng internet và truyền vào lan can bằng sắt tầng 2. Giờ giải lao, em Th. bám vào lan can nên bị điện giật dẫn đến tử vong.

Được biết, ngày 12/6/2017, UBND huyện An Dương đã ra văn bản số 405/UBND-LĐTB&XH chỉ đạo các phòng, ban và các địa phương trong toàn huyện tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em.

Dù văn bản ban hành đã được các phòng, ban, địa phương thực hiện nhưng tính hiệu quả chưa cao. Hệ quả, tai nạn thương tâm đã xảy ra đối với em Th., để lại vết thương khó lành đối với gia đình.

Khi được hỏi về trách nhiệm của nhà trường khi để xảy ra việc em Th. tử vong tại trường, ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết: “Hiện tại, cơ quan công an đang tiến hành, điều tra làm rõ sự việc. Khi có kết luận điều tra, tùy vào mức độ, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để xem xét trách nhiệm của nhà trường”.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Học sinh tử vong do điện giật: Sẽ xem xét trách nhiệm nhà trường tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục