Học viện Phụ nữ: Ngang nhiên trông xe dịch vụ khi chưa có giấy phép?

09:55 31/08/2016

Việc trông giữ xe với mục đích kinh doanh đang diễn ra hàng ngày tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, tuy nhiên Phòng Quản trị của học viện lại phủ nhận hoàn toàn sự việc này...

Vừa qua, đường giây nóng báo Người Đưa Tin nhận được rất nhiều tin tức , phản ánh của bạn đọc về việc Học viện Phụ nữ (HVPN) Việt Nam tự ý mở dịch vụ trông giữ xe cả ban ngày lẫn ban đêm mà chưa được cấp giấy phép và nhân viên trông giữ xe tại đây có thái độ không hòa nhã với những người gửi xe.

PV đã có mặt tại HVPN số 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để xác minh sự việc. Nhân viên trông giữ xe ở học viện cho biết, tại đây có trông giữ xe cả ngày lẫn đêm. Điều đặc biệt không chỉ trông giữ xe của cán bộ trong trường mà bảo vệ còn nhận trông giữ xe của tất cả các xe bên ngoài có nhu cầu gửi trong ngày và qua đêm.

Nhân viên giữ xe báo giá, nếu gửi xe ô tô qua đêm là 70 nghìn, gửi xe ban ngày là 50 nghìn. Với xe máy, một lần gửi là 3 nghìn.

Theo quan sát của PV, hàng loạt xe ô tô và xe máy được xếp ngay sau cổng vào và bên trong khuôn viên của học viện, thậm chí có những xe được phủ bạt có lẽ đã được để ở khuôn viên nhiều ngày.

Một góc khuôn viên, nơi trông giữ xe của Học viện Phụ nữ

Để làm rõ vấn đề trên, PV đã tìm đến Phòng Quản trị của HVPN Việt Nam - nơi trực tiếp quản lí việc trông giữ xe của học viện. Trao đổi với PV, ông Bùi Gia Hân, Phó phòng Quản trị cho biết, vì Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ quan hành chính sự nghiệp nên việc trông giữ xe là được phép, nhưng hiện tại mới bắt đầu xin mẫu phiếu trông giữ xe từ cục thuế thành phố.

Khi PV đặt câu hỏi về việc tại học viện có tình trạng trông giữ xe cả ban ngày lẫn ban đêm nhằm mục đích kinh doanh với giá gửi xe ô tô ban đêm là 70 nghìn và gửi ban ngày là 50 nghìn thì vị Phó phòng Quản trị đã lập tức phủ nhận hoàn toàn sự việc, cho rằng không hề có việc trông giữ xe và thu tiền nhiều như PV phản ánh.

Thế nhưng, khi PV đưa ra bằng chứng về việc trông giữ xe với mục đích kinh doanh thì vị Phó phòng Quản trị

Bạn đang đọc bài viết Học viện Phụ nữ: Ngang nhiên trông xe dịch vụ khi chưa có giấy phép? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục