Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước lý giải vụ lọt hồ sơ “PGS đạo văn”

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

18:00 07/03/2018

Trước việc ông Đặng Công Tráng – Trưởng khoa Luật đại học Công nghiệp TP. HCM - nộp đơn xin rút hồ sơ ứng viên PGS trong đợt xét duyệt vừa qua vì lý do "đạo văn". Đại diện Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã lý giải nguyên nhân dẫn đến việc này.

Theo đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin chiều 07/03, ông Bùi Văn Ga – Phó chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết:

“Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN) đã nhận được đơn xin rút của ông Đặng Công Tráng Trưởng khoa Luật đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, cho rút hay không cho rút sẽ được xem xét tại HĐCDGSNN lần thứ 9 vào cuối tháng 3 này, chung với 94 hồ sơ xác minh còn lại”.

Giáo dục - Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước lý giải vụ lọt hồ sơ “PGS đạo văn”

Ông Bùi Văn Ga.

Lý giải về nguyên nhân của việc hồ sơ của ông Đặng Công Tráng trải qua 3 vòng kiểm tra, xét duyệt nhưng vẫn để lọt, chỉ khi ông Tráng tự làm đơn xin rút thì mới phát hiện ra. Ông Ga cho biết:

“HĐCDGSNN cũng đã họp xem xét xem đâu là nguyên nhân dẫn đến việc này và phải nói rằng là do khâu kiểm duyệt hồ sơ, ký hồ sơ, xác minh hồ sơ ở Hội đồng cơ sở. Hội đồng ngành/ Nhà nước không ai bổ sung thêm bất cứ chứng cứ, tài liệu nào nữa khi nhận từ Hội đồng cơ sở”.

“Thế cho nên thường trực Hội đồng thấy rằng, công tác tập huấn cho các hội đồng cơ sở bị bỏ sót, việc nhấn mạnh các hội đồng này phải xác minh thật kỹ hồ sơ ứng viên trước khi gửi lên chưa được quán triệt sâu sắc trong các đợt tập huấn.

Hàng năm chúng tôi cũng tổ chức tập huấn nhưng chưa thực sự đạt được hiệu quả cao, chính vì vậy kể từ đợt xét duyệt tiếp theo chúng tôi sẽ nghiêm túc chấn chỉnh và chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở”, ông Ga nói thêm.

Bạn đang đọc bài viết Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước lý giải vụ lọt hồ sơ “PGS đạo văn” tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục