Hôm nay, UBTV QH họp Phiên thứ 7 cho ý kiến nhiều vấn đề lớn

19:04 19/02/2017

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội họp Phiên thứ 7 từ ngày 20-21/2, cho ý kiến nhiều vấn đề lớn, quan trọng.

Theo thông báo của Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, ngày 20/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) sẽ khai mạc Phiên họp thứ 7 tại Hà Nội. Dự kiến, phiên họp diễn ra trong 2 ngày, từ 20/2- 21/2.

Theo Chương trình dự kiến, UBTV QH sẽ cho ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH14 và của dự án luật Thủy lợi.

Chính trị - Hôm nay, UBTV QH họp Phiên thứ 7 cho ý kiến nhiều vấn đề lớn

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại một buổi làm việc của UBTV QH. (Ảnh: Quochoi.vn).

Tại phiên họp này, UBTV QH cũng sẽ cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách, tài chính – ngân sách đặc thù đối với TP.Hồ Chí Minh; về dự thảo Nghị quyết về chế độ và các điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu QH; về việc cho phép áp dụng hệ số đặc thù ưu tiên phân bổ vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 đối với các xã vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cho ý kiến về Danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Để chuẩn bị cho Phiên họp thứ 7, Tổng thư ký Quốc hội đã có văn bản đề nghị Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Hội đồng dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, các cơ quan của UBTV QH chuẩn bị và báo cáo UBTV QH những nội dung thuộc trách nhiệm của mình; đề nghị Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ phân công các cơ quan chuẩn bị và báo cáo UBTV QH những nội dung thuộc phạm vi trách nhiệm của Chính phủ.

Trước đó, ngày 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số tờ trình, báo cáo để chuẩn bị cho Phiên họp thứ 7 của UBTV QH.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị tờ trình về danh mục dự án và mức bố trí vốn cụ thể cho từng dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Bộ trưởng bộ Tài chính chuẩn bị dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách, tài chính - ngân sách đặc thù đối với TP. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng bộ Ngoại giao chuẩn bị dự thảo Nghị định của Chính phủ về mức xử phạt tối đa cho các hành vi vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực đối ngoại.

Bộ trưởng bộ Tư pháp phối hợp chuẩn bị báo cáo về các vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2005/QH14.

Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chuẩn bị báo cáo về các vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án luật Thủy lợi.

Dương Thu

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, UBTV QH họp Phiên thứ 7 cho ý kiến nhiều vấn đề lớn tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục