Loa Apple HomePod bị các chuyên gia chê tơi tả

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

15:42 09/02/2018

Sản phẩm loa mới Apple HomePod đã đến tay các chuyên gia và nhà đánh giá (reviewer) và nhận về những phản hồi không tốt.

Có giá 349 USD (gần 8 triệu đồng), HomePod là loa thông minh của Apple nhằm để làm đối trọng với sản phẩm loa kết hợp phần mềm trợ lý ảo (Alexa) của Amazon. Apple đã trang bị chip A8 (loại chip được dùng trên iPhone 6) để tạo ra sản phẩm loa thông minh của mình.

Apple HomePod rất được mong đợi, và nó đã đến tay các chuyên gia cũng như reviewer tên tuổi. Trái với kì vọng, HomePod không nhận được nhiều đánh giá cao. Brian Chen từ New York Times cho biết: "Tích hợp Siri trên Apple HomePod không thực sự ổn, kể cả khi đó là cách tương tác chủ yếu với thiết bị này. Siri rất thiếu tính năng, nếu đem ra so sánh với Alexa của Amazon và Google's Assistant. Siri thậm chí còn không hoạt động tốt với HomePod như là trên iPhone”.

Matthew Panzarino từ TechCrunch nói cụ thể hơn:"Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone và đăng kí Apple Music, và ít nhất có một thiết bị HomeKit thì bạn mới nằm trong nhóm khách hàng mục tiêu của chiếc loa 349 USD này”.

Sản phẩm - Loa Apple HomePod bị các chuyên gia chê tơi tả

Loa HomePod của Apple không được lòng các reviewer.

James Titcomb từ The Telegraph thì phân tích: "Khi so sánh với số tính năng có mặt trên các loại loa thông minh khác, có cảm giác chiếc HomePod vẫn hơi yếu. Câu hỏi đặt ra là liệu sự đánh đổi này có đáng không. Sau khi bỏ ra vài tuần dùng thử HomePod, câu trả lời thành thực của tôi là: Nó còn tuỳ”.

Edward Baig từ tờ USA Today so sánh: "Đôi khi chiếc loa này như một bài tập thử thách tính kiên nhẫn vậy, đặc biệt là khi bạn yêu cầu Siri làm một điều gì đó mà trợ lý ảo của Apple này không thể làm được trên HomePod.

Khi trả lời lệnh "Hey Siri", trợ lý ảo của Apple có thể đảm nhiệm một số tính năng đơn giản mà Alexa của Amazon và Google Assistant trên loa Google Home đã có thể làm được tốt - như là đặt đồng hồ đếm ngược, hay tạo nhắc nhở để thông báo thời tiết và giao thông, bật đèn thông minh, hoặc giải toán".

Các ý kiến khen HomePod đa phần đều nói về chất lượng âm thanh và thiết kế đẹp của nó. Joanna Stern từ Wall Street Journal kết luận:Nếu bạn muốn một chiếc loa thông minh nhất, thì Apple HomePod không phải là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu bạn coi trọng âm nhạc hơn mọi thứ còn lại, chiếc HomePod không phải là một lựa chọn tồi."

 

Bạn đang đọc bài viết Loa Apple HomePod bị các chuyên gia chê tơi tả tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục