Hơn 20 địa điểm tại Syria được thanh tra

09:47 10/10/2013

Người đứng đầu của cơ quan giám sát vũ khí hóa học trên thế giới cho biết tổ chức này đã đến thanh tra hơn 20 địa điểm ở Syria.

Đây là một phần trong nhiệm vụ quốc tế chưa từng có để phá hủy kho vũ khí hóa học của đất nước này. Những địa điểm này bao gồm cả một số nơi cần thiết để đàm phán chấm dứt những đám cháy trước khi họ có thể tiếp cận được.

Tiêu điểm - Hơn 20 địa điểm tại Syria được thanh tra

Tổng giám đốc OPCW, ông Ahmet Uzumcu, công bố những thông tin mới nhất về nhiệm vụ phá hủy kho vũ khí hóa học ở Syria

Trong bài phát biểu công khai đầu tiên về các nhiệm vụ này vào hôm thứ Tư, Tổng giám đốc của Tổ chức Cấm Vũ khí hoá học (OPCW), ông Ahmet Uzumcu cho biết, các thanh tra viên cho đến nay đã tiếp cận một địa điểm và muốn tiếp cận vào một vị trí khác.

Nhiệm vụ thanh tra vũ khí hóa học tại Syria đã bắt đầu vào tuần trước và giám sát các giai đoạn đầu tiên của việc phá hủy kho vũ khí hóa học của Syria. Một nhóm thứ hai đang được gửi đến Syria để tăng cường nhiệm vụ.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 20 địa điểm tại Syria được thanh tra tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục