Cục Chống tham nhũng nhận hơn 40 cuộc gọi tố cáo tặng quà Tết trái quy định

21:33 13/02/2018

Cùng sự kiện

Cục Chống tham nhũng đã nhận được hơn 40 cuộc gọi tố cáo việc tặng quà trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Trao đổi với VnExpress sáng 13/2, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết, trong gần một tháng qua, đường dây nóng của Cục thường xuyên nhận được các cuộc gọi, tin nhắn phản ánh về các hành vi nhận, biếu quà Tết.

Ông Đạt thông tin, có khoảng 40 cuộc gọi đến các đường dây nóng, trong đó phần lớn ở các địa phương, chưa có tin báo về tặng quà Tết trái quy định ở cơ quan Trung ương.

Xã hội - Cục Chống tham nhũng nhận hơn 40 cuộc gọi tố cáo tặng quà Tết trái quy định

Cục Chống tham nhũng đã nhận hơn 40 cuộc gọi tố cáo tặng quà Tết trái quy định. (Ảnh: VnExpess)

Báo Dân trí cũng dẫn lời ông Đạt cho biết, năm nay, các bộ ngành, cơ quan Trung ương đã triển khai tốt chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về tặng quà Tết tốt hơn trước đây; trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị cũng được nâng lên đáng kể.

Trước đó, ngày 28/12, cục Chống tham nhũng mở 3 đường dây nóng 08.048228, 0902.386.999, 0125.698.6688 và email Cucchongthamnhung@gmail.com để tiếp nhận phản ánh, tố giác của người dân về tham nhũng, nhũng nhiễu và tặng quà Tết trái quy định.

Tương tự như những năm trước đó đã triển khai, lãnh đạo cục Chống tham nhũng cho biết, những thông tin phản ánh về quà tặng Tết, dấu hiệu tiêu cực, nhũng nhiễu có cơ sở sẽ được xử lý ngay. Đối với một số thông tin, đơn vị này sẽ chuyển tới cơ quan chức năng xử lý.

Dự kiến đến ngày 21/2 (mùng 6 Tết) là hạn cuối các bộ, ban ngành và địa phương phải nộp báo cáo về việc biếu, nhận quà Tết trái quy định của đơn vị và cũng trong ngày này, cục Chống tham nhũng sẽ sơ kết báo cáo Thủ tướng để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Theo tờ Người lao động, vào Tết Nguyên đán 2017, đường dây nóng của Thanh tra Chính phủ cũng đã được triển khai. Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, Thanh tra Chính phủ tiếp nhận 56 nguồn tin tố giác tham nhũng và biếu - nhận quà Tết.

Cụ thể, có 33 tin tố giác tham nhũng chủ yếu trong các lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị xã hội, hàng cấm buôn bán, hàng lậu, an toàn thực phẩm. 23 tin còn lại tố giác việc biếu - nhận quà Tết trái quy định.

Mai Anh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cục Chống tham nhũng nhận hơn 40 cuộc gọi tố cáo tặng quà Tết trái quy định tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục