Chiến sự Syria

Hơn 5.300 tay súng phiến quân và người thân rút khỏi Đông Ghouta

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

16:57 29/03/2018

Cùng sự kiện

Khoảng 5.300 chiến binh thuộc các nhóm phiến quân nổi dậy cùng gia đình và người thân đã rời khỏi khu định cư Irbin thuộc Đông Ghouta vào hôm qua 28/3 và được chuyển tới tỉnh Idlib.

Tờ Sputnik dẫn nguồn tin từ bộ Quốc phòng Nga cho hay “số lượng các chiến binh, những người ngừng chống cự và đồng ý rời khỏi Đông Ghouta, vẫn tiếp tục tăng.

Vào ngày 28/3, khoảng 5.290 tay súng và gia đình, người thân đã rời đi thông qua hành lang nhân đạo và được chuyển tới tỉnh Idlib bằng 80 chiếc xe bus”, thông báo của Bộ cho biết.

Hơn 5.300 tay súng phiến quân và người thân rút khỏi Đông Ghouta

Người dân rời Đông Ghouta. (Ảnh minh họa)

Tình hình tại Đông Ghouta trở nên căng thẳng trong vài tháng trở lại đây, sau những đợt bắn phá dữ dội giữa các chiến binh ở Damacus và lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria.

Chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad khai hỏa để phản ứng với các đợt tấn công của quân nổi dậy nhưng các quốc gia phương Tây cáo buộc rằng họ cùng đồng minh Nga phải chịu trách nhiệm vì gây ra tình thế hỗn loạn này.

Vào ngày 24/2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết 2401 nhằm kêu gọi các bên liên quan ngay lập tức ngừng bắn ở Syria để phục vụ hoạt động cứu trợ và sơ tán y tế.

Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn không có nhiều hiệu quả, do đó Nga đã yêu cầu lệnh ngừng bắn hàng ngày kéo dài 5 tiếng mỗi ngày.

Đông Ghouta là thành trì cuối cùng của các phiến quân nổi dậy ở Syria, gần với Thủ đô Damascus – Tổng hành dinh của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Tại Đông Ghouta lúc này, chỉ còn các chiến binh bám trụ ở thị trấn Douma là vẫn chưa chịu đầu hàng rời đi.

Xem thêm: Syria: Bí mật bên trong căn cứ cất giấu vũ khí khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta

Bạn đang đọc bài viết Hơn 5.300 tay súng phiến quân và người thân rút khỏi Đông Ghouta tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục