Hỗn chiến tranh chấp đất, 8 người thương vong: Xem xét kỷ luật lãnh đạo xã

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

17:25 19/12/2017

Thường trực Huyện ủy Ea Súp yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo xã Ea Bung trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đất đai, an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 19/12, ông Nguyễn Hoàng Giang, Bí thư Huyện ủy Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Huyện ủy vừa yêu cầu kiểm điểm Đảng ủy xã Ea Bung, Bí thư, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an xã Ea Bung khi để xảy ra vấn đề tranh chấp đất đai trên địa bàn.

Theo ông Giang, trước vụ hỗn chiến xảy ra ngày 16/12, địa bàn xã Ea Bung cũng xảy ra 1 vụ xung đột do tranh giành đất đai khiến 1 người chết. Chỉ trong 1 tháng, trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ xung đột khiến 2 người chết và nhiều người bị thương.

Thế nên, Thường trực Huyện ủy yêu cầu bổ sung nội dung kiểm điểm trách nhiệm Đảng ủy xã Ea Bung và cá nhân Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an xã trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đất đai, an ninh trật tự trên địa bàn.

Xã hội - Hỗn chiến tranh chấp đất, 8 người thương vong: Xem xét kỷ luật lãnh đạo xã

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ hỗn chiến khiến 8 người thương vong.

"Sau khi kiểm điểm, ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ kiểm tra, nếu có vi phạm sẽ tiến hành kỷ luật theo quy định của pháp luật", ông Giang thông tin.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, sáng 16/12, một nhóm người đã đưa máy cày vào khu vực đất ở tại khu 263 (xã Ea Bung) cày đất. Lúc này, Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi, ngụ xã Ea Bung) ra ngăn cản và cho rằng, diện tích đất này đã được gia đình canh tác từ lâu. Sau đó, Hoàng cùng hàng chục người dân khác kéo đến và xảy ra hỗn chiến làm 8 người bên nhóm đi cày đất thương vong. 

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 7 người trong nhóm của Hoàng và đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi của những người khác.

Bạn đang đọc bài viết Hỗn chiến tranh chấp đất, 8 người thương vong: Xem xét kỷ luật lãnh đạo xã tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục