Hỗn chiến tại bãi gửi xe, vụ án chưa có hồi kết

19:00 06/07/2017

Xét thấy một số bị cáo chưa thành khẩn khai nhận tội phạm, tình tiết của vụ án chưa được làm sáng tỏ, do đó TAND TP.Hà Nội quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

TAND TP.Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Điệp (SN 1980, trú tại Vị Hoàng, TP. Nam Định) bị truy tố về tội Giết người theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93 BLHS.

Hồ sơ điều tra - Hỗn chiến tại bãi gửi xe, vụ án chưa có hồi kết

 Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Liên quan đến vụ án, các bị cáo khác bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng (khoản 1, Điều 245, BLHS) gồm: Vương Quốc Quân (SN 1974, chỗ ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội), Nguyễn Hữu Đông (SN 1982, trú tại Vị Hoàng, TP.Nam Định), Hoàng Tuấn Dũng (SN 1976, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Vũ Quang Minh (SN 1961, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Dương (SN 1976, trú tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo cáo trạng, Vương Quốc Quân làm nghề kinh doanh ăn uống tại quán lấu nướng Ngói Việt có địa chỉ tại 68A Trần Đại Nghĩa, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có nợ Hoàng Tuấn Dũng (tức Dũng Tàu) tiền trông giữ xe ô tô.

Khoảng 19h ngày 03/12/2015, Nguyễn Nam Hưng (bạn của Quân) cùng một số bạn bè đến Lẩu nướng Ngói Việt uống rượu cùng Quân. Trước đó, Nguyễn Hữu Điệp là nhân viên làm thuê cho quán của Quân đã bị Hoàng Tuấn Dũng đánh gây thương tích. Tuy vậy, Quân vẫn yêu cầu Điệp gọi Tuấn Dũng sang uống rượu nhưng người này không sang.

Nguyễn Hữu Đông (em trai Điệp) cũng chạy sang tận nơi gọi nhưng không thấy khiến Quân phải đích thân sang gọi Tuấn Dũng. Hưng và Đông đi theo Quân.

Khi sang tới bãi trông xe của Tuấn Dũng, giữa Quân và anh Hoàng Tiến Dũng (tức Dũng già là nhân viên của Tuấn Dũng) xảy ra xô xát.

Một trận ẩu đả giữa hai phe nhanh chóng xảy ra. Về phần Điệp, khi đó vẫn đang ở nhà hàng Ngói Việt, biết tin đánh nhau, Điệp thủ dao bấm chạy sang bãi trông giữ xe thì thấy em trai mình đang bị anh Nguyễn Hoài Nam dùng tuýp sắt đánh ngã sõng soài ra đất.

Bực tức, Điệp xông đến chỗ anh Nam và dùng dao đâm một nhát trúng vùng mạn sườn trái của nạn nhân. Minh khi đó chạy vào ứng cứu cho Nam cũng bị Điệp dùng dao đâm một nhát trúng vùng vai trái.

Hậu quả, anh Nam tử vong do bị sốc mất máy không phục hồi bởi vết thương thấu phổi. Vũ Quang Minh bị thương tích 03% sức khỏe. Hoàng Tuấn Dũng cũng bị thương tích 48% sức khỏe nhưng chưa xác định được ai là người đâm.

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và tỏ ra ăn năn hối cải. Tất cả 6 bị cáo đều lần lượt xin HĐXX cho hưởng bản án khoan hồng của pháp luật để sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Phía gia đình bị hại cũng đề nghị tòa xử nghiêm minh hành vi phạm tội của các bị cáo. Đề nghị bị cáo phải cấp dưỡng cho mẹ già và hai con nhỏ của nạn nhân.

Tuy nhiên, căn cứ vào diễn biến phiên tòa, HĐXX xét thấy vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ cũng như chưa làm rõ được vai trò của các bị cáo trong quá trình phạm tội nên đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Thúy An

 

Bạn đang đọc bài viết Hỗn chiến tại bãi gửi xe, vụ án chưa có hồi kết tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục