‘Hốt trọn’ cả tỷ đồng của hụi viên, nữ giáo viên cấp 2 lãnh án

14:53 07/04/2017

Sáng 7/4, TAND cấp cao tại TP.HCM vừa mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Lê Thị Ánh Hằng (SN 1974, ngụ phường 2, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, Hằng nguyên là giáo viên của một trường trung học cơ sở tại TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Trong thời gian từ năm 1993 - 2015, Hằng đứng ra tổ chức chơi hụi. Đa số "con hụi" đều là đồng nghiệp và người quen của bị cáo.

An ninh - Hình sự - ‘Hốt trọn’ cả tỷ đồng của hụi viên, nữ giáo viên cấp 2 lãnh án

 Bị cáo Lê Thị Ánh Hằng tại phiên tòa phúc thẩm.

Đầu tháng 10/2013, khi đã lấy được lòng tin của những người tham gia, Hằng tạo ra nhiều dây hụi ảo, không đưa tên hụi viên vào danh sách nhưng hàng tháng vẫn thu tiền. Từ đó, Hằng ra tay chiếm đoạt số tiền hụi thu được.

Đến tháng 10/2015, Hằng tuyên bố vỡ hụi và chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của 56 hụi viên trong hội.

Liên quan đến vụ án, ngày 16/9/2016, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ánh Hằng 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cho rằng bản án quá nặng, Hằng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, Hằng thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội.

HĐXX sau khi nghị án đã nhận định hành vi của bị cáo Hằng là nguy hiểm cho xã hội. Nhưng xét thấy Hằng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, đã khắc phục một phần thiệt hại gây ra… nên xét giảm cho Hằng một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định giảm án cho bị cáo Lê Thị Ánh Hằng từ 10 năm xuống còn 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngọc Hoa

Bạn đang đọc bài viết ‘Hốt trọn’ cả tỷ đồng của hụi viên, nữ giáo viên cấp 2 lãnh án tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục