HTC từ bỏ phân khúc ĐT giá rẻ, 'tung' 7 smartphone trong năm 2017

09:35 19/02/2017

Bộ phận kinh doanh smartphone của HTC đang gặp rắc rối trong những năm gần đây, vì vậy hãng điện thoại Đài Loan đang muốn thay đổi chiến lược.

Với việc bộ phận kinh doanh Vive VR được phát triển, HTC đã quyết định hướng đến phân khúc thị trường tầm trung và cao cấp, từ bỏ phân khúc giá rẻ. Công ty Đài Loan khẳng định muốn tập trung vào chất lượng sản phẩm thay vì số lượng sản phẩm bán ra.

Cuộc sống số - HTC từ bỏ phân khúc ĐT giá rẻ, 'tung' 7 smartphone trong năm 2017

Sẽ chỉ có 6-7 điện thoại thương hiệu HTC ra mắt trong năm nay, không có sản phẩm giá rẻ.

Đó là lý do tại sao công ty lên kế hoạch chỉ ra mắt 6-7 smartphone mới trong năm 2017 này. Với việc công ty đã ra mắt HTC U Play tầm trung và HTC U Ultra cao cấp. Điều đó có nghĩa công ty chỉ còn ra mắt tối đa 5 điện thoại mới trong thời gian còn lại của năm. Nó có thể là HTC 11 hoặc bất kỳ một sản phẩm nào khác tương tự.

Từ bỏ phân khúc smartphone giá rẻ không có nghĩa HTC sẽ khai tử thương hiệu Desire vốn nổi tiếng trong nhiều năm, bởi nó được thiết kế hướng đến cả phân khúc giá rẻ và tầm trung. Tuy nhiên, với việc HTC có dây chuyền sản xuất cao cấp cùng thương hiệu U cao cấp, không quá bất ngờ về những ham muốn trong tương lai của công ty Đài Loan.

Theo SlashGear, thực sự không quá ngạc nhiên khi HTC đã quyết định từ bỏ dòng smartphone giá rẻ của mình. Trong thực tế, công ty đáng lẽ ra phải làm điều này trước đó, bởi HTC không có khả năng bán được một số lượng lớn thiết bị giá rẻ để mang lại lợi nhuận cho mình giống như những gì mà Samsung đã làm.

HTC không phải là công ty duy nhất cắt giảm số lượng thiết bị phát hành trong một năm. Trước đó, Microsoft là công ty cũng thay đổi chiến lược sản xuất thiết bị của mình. Thay vì sản xuất ra một lượng lớn điện thoại Windows trong một năm, công ty chỉ sản xuất một vài thiết bị bắt đầu từ năm ngoái.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết HTC từ bỏ phân khúc ĐT giá rẻ, 'tung' 7 smartphone trong năm 2017 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục