Huế: Hé lộ nguyên nhân hàng chục tấn cá bỗng lăn ra chết

Yên Thành congdinhbck37@gmail.com

16:28 10/07/2018

Hàng chục tấn cá nuôi lồng trên sông Bồ bỗng nhiên lăn đùng ra chết khiến cho nhiều hộ dân nuôi cá trên con sông này đứng trước nguy cơ mất trắng.

Theo phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn xã Hương Toàn, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng 10/7, sau khi mang thức ăn ra cho cá, thì họ phát hiện hàng loạt cá chết nổi trong lồng, một số con còn sống nhưng đang trong tình trạng lờ đờ.

Huế: Hé lộ nguyên nhân hàng chục tấn cá bỗng lăn ra chết

Người dân nuôi cá trên sông Bồ đứng trước nguy cơ trắng tay khi hàng chục tấn cá bỗng lăn đùng ra chết.

Ông Trần Kim Hiệu (67 tuổi), một người dân nuôi cá lồng trên sông Bồ cho biết, ông nuôi 2 lồng cá trên sông, cá bắt đầu chết nhiều từ sáng hôm nay, nguyên nhân là do thủy điện không xả nước khiến cá không có ô xi để thở. Đến thời điểm hiện tại, hơn 80% số cá nuôi lồng của gia đình ông đã bị chết.

Theo ông Hiệu, tất cả số cá chết đều sắp đến thời điểm thu hoạch, bây giờ bỗng nhiên chết hàng loạt như vậy khiến cho nhiều hộ dân nuôi cá trên sông Bồ đứng trước nguy cơ trắng tay.

Huế: Hé lộ nguyên nhân hàng chục tấn cá bỗng lăn ra chết (Hình 2).

Loại cá chết chủ yếu là cá trắm cỏ từ 10 đến 12 tháng tuổi.

"Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cũng đã đến hiện trường để kiểm tra và hướng dẫn cho bà con chúng tôi thống kê về thiệt hại. Tôi cũng như nhiều hộ dân ở đây rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành", ông Hiệu chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thượng Huy (42 tuổi), một người dân khác nuôi cá trên sông Bồ cho hay, đã 2 ngày nay, cá trắm trên sông Bồ bỗng nhiên chết hàng loạt do thủy điện không xả nước, ước tính gia đình ông thiệt hại trên 60 triệu đồng. Mặc dù, gia đình đã dùng mô tơ để sục khí cho cá thở nhằm hạn chế số lượng cá chết nhưng vẫn chưa có hiệu quả. 

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Hoàng Trọng Hiệu, Chủ tịch UBND xã Hương Toàn thông tin, sau khi nhận được tin báo của người dân ông đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng đến hiện trường để kiểm tra, thống kê số lượng cá chết. Sau đó, chính quyền địa phương sẽ báo cáo cho cấp trên để có phương án xử lý vụ việc này.

 

Bạn đang đọc bài viết Huế: Hé lộ nguyên nhân hàng chục tấn cá bỗng lăn ra chết tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục