Huế: Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sống ven biển cả tiền lẫn gạo

20:54 11/05/2016

Nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống cho bà con, UBND tỉnh đã hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các địa phương vùng ven biển bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết hàng loạt xảy ra trên địa bàn TT Huế.

Chiều 11/5, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì buổi họp với các sở ngành và đơn vị liên quan để thống nhất việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các địa phương ven biển bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường kể từ 15/4 đến 4/5, với ước thiệt hại kinh tế khoảng 135 tỷ đồng.

Qua báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, hiện tại các huyện, thị xã ven biển có 3080 tàu thuyền đánh cá và trên 36.000 nhân khẩu cần được hỗ trợ do bị ảnh hưởng từ hiện tượng hải sản chết bất thường trong thời gian vừa qua.

Để thực hiện tốt việc chỉ đạo của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang xây dựng các biểu mẫu tổng hợp thiệt hại để thực hiện hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng ven biển theo Quyết định 772/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Xã hội - Huế: Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sống ven biển cả tiền lẫn gạo

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi họp hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng ven biển

Theo đó, những hộ nông dân, ngư dân, chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản (gọi chung là cơ sở nuôi trồng thủy sản-PV) bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường sẽ được hỗ trợ như giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, hỗ trợ 1 lần các tàu, thuyền đánh bắt ven bờ và vùng lộng do phải tạm ngừng ra biển khai thác hải sản với 2 mức gồm: mức 3,5 triệu đồng/chiếc đối với ghe, thuyền không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 20CV; mức 5 triệu đồng/chiếc đối với ghe, thuyền lắp máy có công suất từ 20 CV đến dưới 90CV...

Đồng thời, cũng hỗ trợ thêm 15kg gạo/người/tháng trong thời gian 1,5 tháng đối với các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy

Bạn đang đọc bài viết Huế: Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sống ven biển cả tiền lẫn gạo tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục