Huế: Lốc xoáy cực mạnh 'thổi bay' mái 320 ngôi nhà trong 10 phút

07:28 18/04/2016

Chỉ trong khoảng 10 phút quét qua địa bàn xã Phong Hiền, trận lốc đã làm tốc mái 320 ngôi nhà của người dân.

Tin tức mới nhất, khoảng 17h ngày 17/4, một trận lốc xoáy dữ dội kèm theo mưa đá xảy ra ở xã Phong Hiền, H.Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế gây thiệt hại nặng.

Theo thống kê ban đầu của huyện Phong Điền, chỉ trong khoảng 10 phút quét qua địa bàn xã Phong Hiền, trận lốc đã làm tốc mái 320 ngôi nhà của người dân ở các thôn Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu, trong đó hơn 50 nhà bị tốc mái hoàn toàn; hàng loạt cây cối bị gãy đổ.

Lốc xoáy cũng đã làm bà Trần Thị Rơi, 53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu, xã Phong Hiền bị thương.

Xã hội - Huế: Lốc xoáy cực mạnh 'thổi bay' mái 320 ngôi nhà trong 10 phút

Một ngôi nhà ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền bị tốc mái hoàn toàn. (Ảnh: TNO)

Theo người chứng kiến trận lốc, trong cơn lốc còn có mưa đá trong khi trên địa bàn xã Phong Hiền còn có 150 ha lúa đang thời kỳ trổ bông nến sẽ ảnh hưởng đến thu hoạch. Lốc còn làm đứt nhiều đường dây điện trên địa bàn dẫn đến mất điện trên toàn xã.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa sớm ổn định cuộc sống, báo VOV đưa tin.

Ghi nhận của UBND huyện Phong Điền, đây là trận lốc xoáy có sức tàn phá lớn nhất từ trước tới nay xảy ra trên địa bàn.

Trong một diễn biến liên quan, đêm 17/4 trên địa bàn 2 huyện Định Hóa và Phú Lương (Thái Nguyên) đã xuất hiện mưa đá trong vòng 10 phút khiến cho cây cối và nhiều nhà cửa bị hư hỏng nặng.

Xã hội - Huế: Lốc xoáy cực mạnh 'thổi bay' mái 320 ngôi nhà trong 10 phút (Hình 2).

Số lượng đá rất lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin, trên huyện Phú Lương ngoài xã Phú Đô còn có xã Yên Đổ, Yên Lạc, Động Đạt, Sơn Cẩm cũng xuất hiện mưa đá trên diện rộng. Sau khi mưa, gió và sấm

Bạn đang đọc bài viết Huế: Lốc xoáy cực mạnh 'thổi bay' mái 320 ngôi nhà trong 10 phút tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục