Huế: Xuất hiện vết nứt dài trên mặt đường và mố cầu cầu Dã Viên

12:07 03/04/2016

Được đầu tư hơn 700 triệu đồng, ấy vậy mà cầu Dã Viên (Huế) đã bất ngờ xuất hiện một số vết nứt dài ở mặt đường và mố cầu, khiến người dân hoang mang, lo sợ mỗi khi lưu thông qua cây cầu này.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc. Tại đây, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến tại khu vực phía Bắc cầu Dã Viên thuộc phường Phú Thuận, TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã xuất hiện tình trạng hằn lún nhựa đường trên mặt đường. Nghiêm trong hơn, trên mặt cầu và mố cầu Dã Viên có một số vết nứt dài, xuống cấp, hư hỏng khiến người dân bất an mỗi khi tham gia giao thông qua đây.

Không chỉ vậy, tại một số điểm ở công trình phụ trợ của cây cầu cũng có dấu hiệu hư hỏng. Đặc biệt, phần ốp gạch đá hoa cương phụ trợ ở mố cột đèn, hộp đèn đã xuất hiện tình trạng hỏng hóc, gãy bể và có dấu hiệu xuống cấp.

Xã hội - Huế: Xuất hiện vết nứt dài trên mặt đường và mố cầu cầu Dã Viên

Vết nứt gãy dài chạy ngang trên cầu Dã Viên thuộc phường Phú Thuận, TP Huế, khiến nhiều người đi đường cảm thấy bất an

Nhiều người dân sinh sống ở gần khu vực phía Bắc cầu Dã Viên cho hay: “Người dân chúng tôi đã phát hiện vết nứt nẻ dài trên mặt đường và những vết hằn lún nhựa đường đã xuất hiện từ lâu, nhưng chúng tôi không thấy ai đến khắc phục tu sửa, khiến người dân rất nơm nớp lo sợ mỗi khi lưu thông qua cầu.”

Để làm rõ vấn đề này, ngày 1/4, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế khẳng định: “Trong quá trình thiết kế cây cầu cũng như các kết cấu bê tông khác, khi thi công cứ mỗi đoạn mặt đường bê tông tùy theo lớn nhỏ của thiết kế đều phải có những đường nối, nhưng khi hoàn thiện cầu, đơn vị thi công chỉnh trang làm đẹp nên người dân không nhận ra.

Đồng thời, những vết nứt dài trên mặt đường là theo thiết kế thi công và đó là vết nứt kỹ thuật đã được thẩm định nên người dân cứ yên tâm khi tham gia giao thông qua cầu và không bao giờ có chuyện bất an xảy ra.”

Xã hội - Huế: Xuất hiện vết nứt dài trên mặt đường và mố cầu cầu Dã Viên (Hình 2).

Bạn đang đọc bài viết Huế: Xuất hiện vết nứt dài trên mặt đường và mố cầu cầu Dã Viên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục